Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học

GD&TĐ - Ngày 1/2, đoàn công tác Sở GD&Đ Nghệ An đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.
Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học

Hiện Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc đi từ vùng có dịch trở về đang có có kết quả xét nghiệm âm tính và thực hiện cách ly. Vì vậy, các nhà trường vẫn đang tổ chức dạy học bình thường.

Tuy nhiên, trước diễn biến mới của dịch Covid trên cả nước, các trường học đã điều chỉnh một số hoạt động dạy học. Hạn chế tổ chức chương trình ngoại khóa. Đồng thời tăng cường vệ sinh, phòng dịch bệnh.

Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 2
Đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra khu vực rửa tay tại Trường THCS Quang Trung (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Qua kiểm tra tại Trường Tiểu học Cửa Nam (TP Vinh), THCS Quang Trung (huyện Hưng Nguyên), đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An đánh giá tốt công tác phòng dịch Covid của các trường học.

Dịp sát Tết, Nghệ An có nhiều phụ huynh đi làm ăn xa từ các tỉnh thành khác trở về. Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT nhắc nhở các cơ sở giáo dục chủ động nắm bắt thông tin của từng phụ huynh, học sinh.Nếu có trường hợp đi từ vùng dịch về cần phải báo cáo ngay với giáo viên chủ nhiệm và có biện pháp xử lý kịp thời theo đúng tinh thần chỉ đạo của ngành.

Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 3
Học sinh đến trường được xịt tay sát khuẩn trước khi vào lớp
Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 4
Trong lớp học, các em được khuyến khích đeo khẩu trang
Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 5
Trước mỗi phòng học của Trường Tiểu học Cửa Nam (TP Vinh) đều dán thông điệp "5K": Khử khuẩn, khẩu trang, không tập trung, khoảng cách, khai báo y tế.
Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 6
Đối với trường học có tổ chức ăn bán trú, công tác vệ sinh, khử khuẩn, đảm bản an toàn thực phẩm được chú trọng.
Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 7
Trước hành lang mỗi dãy phòng học cũng được lắp hệ thống nước - bồn tạo thuận lợi cho học sinh rửa tay trước khi vào lớp học.
Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 8
Các trường học tại Nghệ An vẫn đang thực hiện vừa dạy học vừa phòng dịch Covid
Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra thực tế hoạt động phòng dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 9
Thời điểm gần tết, nhiều người thân, họ hàng của học sinh đi làm ăn xa trở về. Nhà trường khuyến cáo học sinh về các biện pháp phòng dịch, giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.