Sóc Trăng: Tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh thí điểm năm học 2018 - 2019

GD&TĐ - Có 3 trường THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đạt yêu cầu để triển khai tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh thí điểm năm học 2018 - 2019, tiêu chuẩn 35 học sinh/lớp.
Sóc Trăng: Tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh thí điểm năm học 2018 - 2019

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng vừa có hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 chương trình tiếng Anh thí điểm theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, năm học 2018 - 2019.

Trong đó, có 3 trường THPT trên địa bàn tỉnh đạt yêu cầu để triển khai, tiêu chuẩn 140 học sinh với 35 học sinh/lớp, gồm: Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai chọn 2 lớp; THPT Hoàng Diệu chọn 1 lớp và THPT An Lạc Thôn chọn 1 lớp.

Điều kiện tuyển sinh: những em học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường; xếp loại cả năm học lớp 9: hạnh kiểm Tốt, học lực từ Khá trở lên; học đầy đủ chương trình tiếng Anh cấp THCS (có xác nhận của trường).

Phương thức tuyển sinh và tuyển chọn: học sinh tham gia khảo sát năng lực tiếng Anh phải đạt trình độ A2 theo khung năng lực 6 bậc ngoại ngữ dùng cho Việt Nam.

Nội dung thi: khảo sát năng lực tiếng Anh theo hình thức tự luận kết hợp trắc nghiệm các chương trình tiếng Anh cấp THCS của Bộ GD&ĐT, hoặc tương đương (như thi chứng chỉ KET…).

Bài thi gồm có 2 phần, Phần 1: bài thi nghe, đọc hiểu, viết trong thời gian 90 phút. Phần 2: bài thi nói về 1 chủ đề trong thời gian 10 phút. Bài thi nói sẽ thực hiện sau khi thi viết...

Thí sinh được tuyển chọn phải đáp ứng các điều kiện sau: phải đạt điểm từ 50% số điểm thi trở lên; nếu các thí sinh cùng đạt tiểu chuẩn trên thì sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến đủ 35 em/lớp.

Thí sinh nộp đơn xin dự tuyển theo mẫu. Ngày thi 17/8/2018 (thứ Sáu), thí sinh thi tại trường đăng ký.

Tác giả bài viết: T. T