Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Sơn La: cơ sở giáo dục chủ động phòng chống mưa lũ

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở chủ động phòng tránh, ứng phó với mưa lũ, sạt lở trên địa bàn tỉnh.
Sơn La: cơ sở giáo dục chủ động phòng chống mưa lũ

Trong đó nhấn mạnh tăng cường theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa, lũ, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai mưa lũ, sạt lở; kiểm tra rà soát những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất,...chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân cư trú, sinh hoạt, sản xuất tại ven sông, suối, khe lạch, cảnh giác phòng tránh lũ quét, sạt lở an toàn. Chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện để sẵn sàng đối phó với tình huống xấu có thể xảy ra, ứng cứu khi có yêu cầu, sơ tán khi cần thiết.

Tổ chức trực, chuẩn bị các điều kiện ứng phó kịp thời và khẩn trương khăc phục hậu quả nhăm giảm mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Phối hợp với các cơ quan có chức năng tại địa phương thực hiện nghiêm túc việc rà soát, di chuyển các điểm trường, lớp học, nhà ăn, nhà ở cho học sinh bán trú trên các sườn đồi, nơi ven sông, suối, taluy âm, những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở, ngập lụt cao trong mùa mưa lũ.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944