Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Thái Nguyên lưu ý hoạt động các trung tâm ngoại ngữ, tin học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Nguyên ban hành văn bản lưu ý các trung tâm ngoại ngữ, tin học đang hoạt động trên địa bàn về cơ sở vật chất, giáo trình tài liệu, giáo viên...
Thái Nguyên lưu ý hoạt động các trung tâm ngoại ngữ, tin học

Trong đó yêu cầu các trung tâm rà soát lại cơ sở vật chất, thiết bị, phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo l,5m2/học viên/ca học.

Giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo, phù hợp với điều kiện của người học và sự phát triển của từng địa phương, không trái với các quy định của Bộ GD&ĐT.

Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của giáo viên, kỹ thuật viên, giảng dạy lý thuyết, thực hành theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỉ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

Hành vi, ngôn ngữ ứng xử của giáo viên phải mẫu mực, có tác dụng giáo dục đối với học viên. Trang phục của giáo viên phải chỉnh tề, giản dị, phù hợp với hoạt động sư phạm.

Nghiêm cấm đối với các hành vi: Xuyên tạc nội dung giáo dục; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể của học viên và đồng nghiệp; gian lận trong tuyển sinh, thi, kiểm tra; cố ý đánh giá sai kết quả học tập của học viên; ép buộc học viên học thêm để thu tiền và mọi hành vi tiêu cực trong giáo dục; các hành vi vi phạm pháp luật khác...

Đối với các trung tâm ngoại ngữ tin học có giáo viên người nước ngoài tham gia giảng dạy, cần hoàn thiện mọi thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo quy.

Với các trung tâm đã hết thời hạn cho phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, đề nghị sớm hoàn thiện hồ sơ cấp phép kịp thời, đúng quy định...

Tác giả bài viết: Lập Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944