Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Thái Nguyên: Sinh viên năm cuối được trở lại trường

GD&TĐ - Ngày 31/7, Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã có buổi làm việc với Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) và các trường đại học thành viên.
Thái Nguyên: Sinh viên năm cuối được trở lại trường

Tại buổi làm việc, các trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên đã báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đề xuất một số nội dung, như: Xem xét, đồng ý cho sinh viên năm cuối thuộc các vùng đang có dịch của một số trường đại học thành viên ĐHTN được trở về Thái Nguyên để hoàn thành các nội dung, chương trình đào tạo và xét cấp bằng tốt nghiệp.

Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đoàn tình nguyện viên gồm cán bộ, sinh viên của Đại học Y - Dược (ĐHTN) đang chi viện cho TP HCM và các địa phương khác khi trở về tỉnh Thái Nguyên thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (ĐHTN).

Ngoài ra, đại diện một số trường cũng đưa ra những khó khăn trong công tác quản lý lưu học sinh nước ngoài, xem xét bố trí vắc xin cho các đối tượng ưu tiên, nhất là giáo viên, sinh viên trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên…

Sau khi nghe ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu Ông Đặng Xuân Trường đồng ý với đề xuất cho sinh viên năm cuối thuộc các vùng đang có dịch của một số trường đại học thuộc ĐHTN được về tỉnh Thái Nguyên để hoàn thành chương trình học tập.

Giao Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên hướng dẫn các trường xây dựng kế hoạch chi tiết về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho sinh viên, giảng viên trong quá trình học tập và thi.

Đồng thời, yêu cầu các trường đại học trong quá trình tổ chức đón, đưa và học tập, phải đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và của tỉnh; sinh viên được đón thành nhiều đợt và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định; bố trí khu vực cách ly khép kín đảm bảo phương án 3 tại chỗ ngay trong trường (gồm: Ký túc xá, nhà ăn và xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng thi).

Về việc hỗ trợ sinh viên, quản lý lưu học sinh, bố trí tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên…Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các sở ngành có liên quan và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tham mưu trình UBND tỉnh để xem xét và quyết định.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944