Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được xét tuyển thẳng

GD&TĐ - Thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi.
Thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được xét tuyển thẳng

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 diễn ra ngày 21/6, thí sinh đặt câu hỏi: Đoạt giải Ba môn Tin học- Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia có được tuyển thẳng không?

Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Văn Lương – chuyên viên Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Quy chế tuyển sinh quy định, thí sinh đoạt giải Nhất – Nhì - Ba Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Cụ thể, tại Văn bản số: 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22/5/2020 của Bộ GD&ĐT "Hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non", có nêu: Các ngành xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia như sau:

Danh mục các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia được xác định tại Phụ lục 6. Các trường có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi HSG quốc gia phù hợp với yêu cầu đầu vào các ngành đào tạo của trường, nhưng phải công bố trong Đề án tuyển sinh;

Nếu không tiếp tục xét tuyển thẳng vào một số ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi HSG quốc gia, các trường phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và phương tiện thông tin đại chúng khác ít nhất 3 năm trước khi áp dụng.

Ông Phạm Văn Lương khuyến cáo: Thí sinh nên nghiên cứu kỹ đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó có nội dung về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. 

Đồng thời tìm hiểu thông tin trên website cơ sở giáo dục đại học mà mình dự định đăng ký xét tuyển.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944