Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Thông điệp cuối năm học 2020-2021 của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng

GD&TĐ - PGS.TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng nhắn nhủ đến CBCNVC, SV nêu cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch.
Thông điệp cuối năm học 2020-2021 của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng

Thưa toàn thể thầy cô giáo, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà nẵng,

Thưa quý phụ huynh, quý cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng; các cựu học viên, cựu sinh viên đã và đang đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian qua!

Năm học 2020-2021 sắp kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc trong mỗi chúng ta. Nhìn lại những ngày đầu năm học, chúng ta đã sẵn sàng với sứ mạng hoàn thành mục tiêu kép của toàn ngành giáo dục, “vừa nỗ lực thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo”. Trong những ngày đầu tháng 5/2021, khi các mặt hoạt động, công tác, dạy và học trong toàn trường diễn ra sôi nổi ở những tuần cuối cùng, chuẩn bị để hoàn tất các nhiệm vụ cuối cùng của năm học thì đợt dịch Covid-19 mới lại bùng phát.

Cùng với việc nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và các cấp lãnh đạo, toàn thể giảng viên (GV), viên chức và người lao động (VC & NLĐ), học viên (HV) và sinh viên (SV) của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã thể hiện quyết tâm cao độ, đầy nỗ lực và khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện ngay các giải pháp trước mắt để phòng chống dịch, vừa chuyển sang dạy-học trực tuyến. Từ kinh nghiệm sẵn có cùng với sự sẵn sàng về nguồn lực cơ sở vật chất, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, toàn trường đã khai thác có hiệu quả hệ thống dạy-học trực tuyến hiện đại, chuyên nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ đào tạo năm học 2020-2021.

Thông điệp cuối năm học 2020-2021 của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 2
PGS.TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng: 

"Tôi kêu gọi toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, hãy biến sự hàm ơn đối với các lực lượng phòng, chống dịch bằng việc nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của các cấp và ngành y tế về phòng, chống dịch thực sự hiệu quả"

Toàn thể giảng viên nhà trường đã cùng nhau khai thác hiệu quả hệ thống dạy học trực tuyến LMS, các ứng dụng Zoom, MS Teams, Google Meet, Live Stream… để tổ chức thực hiện các hoạt động, công tác, hoàn thành nhiệm vụ dạy-học các tuần cuối của năm học, đồng thời thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh năm 2021 trực tuyến rất hiệu quả.

Thông điệp cuối năm học 2020-2021 của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 3
Studio phục vụ các bài giảng dạy - học trực tuyến của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng

Quả thật, việc ứng dụng CNTT trong dạy và học, cùng với nhiều sáng kiến mới, thủ thuật hay của giảng viên nhà trường qua các clip bài giảng ấn tượng tại Studio và hệ thống trực tuyến đã cho thấy sự sẵn sàng của Thầy và Trò toàn trường trong kỷ nguyên công nghệ số. Hệ thống dạy-học trực tuyến của nhà trường đã được trang bị hiện đại, đáp ứng rất hiệu quả các yêu cầu của công tác đào tạo trực tuyến, đồng thời đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Tôi thực sự cảm động và trân trọng cảm ơn, đồng thời biểu dương các giảng viên, cùng toàn thể VC, NLĐ của Nhà trường vì những nỗ lực làm việc vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch của tất cả các đồng chí. Rất mong toàn thể GV, VC, NLĐ, HV và SV nhà trường tiếp tục phát huy thế mạnh vốn có trong công tác, giảng dạy và học tập trong thời gian dạy học trực tuyến, hoàn thành nhiệm vụ năm học đồng thời đảm bảo an toàn, phòng chống dịch và chung tay cùng các cấp lãnh đạo cũng như cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thưa toàn thể quý vị!

Mặc dù toàn trường đang nỗ lực với quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021, nhưng trước mắt dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Tôi mong rằng toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường và các em học viên, sinh viên tiếp tục cùng nhau thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ còn lại của năm học; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch; đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cả đại gia đình Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng của chúng ta, chung tay cùng với Thành phố Đà Nẵng và cả cộng đồng vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Mong các em học viên, sinh viên nhà trường tiếp tục đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tranh thủ thời gian dự trữ hiện tại của năm học để ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi kết thúc học phần học kỳ II năm học 2020-2021. Nhà trường sẽ chuẩn bị kế hoạch, phương án tổ chức thi cụ thể để thông báo đến các em.

Thưa toàn thể quý thầy cô giáo, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên nhà trường!

Chúng ta vô cùng biết ơn các y bác sĩ, các lực lượng Công an, Quân đội đang ngày đêm đương đầu với hiểm nguy, khó khăn trên các mặt trận vừa ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vừa chống dịch lây lan với những biến chủng mới phức tạp.

Tôi kêu gọi toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, hãy biến sự hàm ơn đối với các lực lượng phòng, chống dịch bằng việc nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của các cấp và ngành y tế về phòng, chống dịch thực sự hiệu quả.

Tôi cũng đề nghị các Khoa, Phòng công tác sinh viên, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên nhà trường thường xuyên thông tin, lưu ý nhắc nhở sinh viên nhà trường nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch. Đồng thời, phòng Công tác sinh viên, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên theo dõi nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ sinh viên nhà trường tại các ký túc xá tập trung, các khu trọ khi gặp phải khó khăn.

Thông điệp cuối năm học 2020-2021 của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 4
Trung tâm CNTT&HL của Nhà trường được kết nối với hệ thống Studio, trường quay ảo, hỗ trợ phát triển đào tạo trực tuyến e-learning 

Các em sinh viên, học viên thân mến! Tôi thân ái gửi đến tất cả các em lời cảm ơn hòa lẫn niềm tự hào về các em. Qua khó khăn, trở ngại mới kiểm chứng được năng lực thực sự của các em trong học tập, nghiên cứu, sinh hoạt và làm việc. Tôi tự hào về thế hệ sinh viên chúng ta hôm nay. Các em đã xuất sắc trang bị cho mình nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu, bất chấp mọi rào cản hay khoảng cách không gian. Thời gian qua, các em đã tự rèn luyện cho bản thân mình năng lực tự làm việc, tư duy phản biện, quản lý thời gian…

Quan trọng hơn, các em đã biết tự lập, vượt qua áp lực và trân quý những giá trị, lòng yêu thương dành cho gia đình, bạn bè, thầy cô và cả cộng đồng. Chính từ những giá trị trân quý đó, tôi tin chắc rằng các em sẽ hoàn thành năm học 2020-2021, hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất và đặc biệt là cả những hành trang, trải nghiệm tại trường ĐHNN-ĐHĐN nơi nuôi dưỡng tài năng sinh viên với triết lý giáo dục Nhân văn – Sáng tạo – Thích ứng.

Các em học sinh cuối cấp Trung học phổ thông yêu quý!

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đang chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2021. Chắc chắn giờ đây các em đang sẵn sàng với những nỗ lực tốt nhất để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và sẵn sàng bước vào ngưỡng cửa Đại học. Thầy tin tưởng rằng các em đã có sự lựa chọn đúng đắn khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào một trong 22 chuyên ngành của Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Đà Nẵng. Thay mặt Hội đồng Sư phạm, tập thể Giảng viên, VC & NLĐ nhà trường, Thầy chúc các em mạnh khỏe, ôn tập tốt để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp đến.

Thông điệp cuối năm học 2020-2021 của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 5
Đề cương bài giảng được đăng tải để SV chuẩn bị bài học theo mô hình lớp học đảo ngược  

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là sự lựa chọn tốt nhất để các em khởi đầu hành trình chinh phục tri thức, khởi đầu cho những trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và thực hiện những ước mơ, hoài bão của các em. Chắc chắn các em sẽ tiếp nối những niềm từ hào của các thế hệ sinh viên, học viên nhà trường qua 36 năm truyền thống, các em sẽ thích ứng nhanh với những điều kiện mới - sinh viên của kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Thầy đặt niềm tin rất lớn ở thế hệ sinh viên hôm nay, đặc biệt là sinh viên Khóa tuyển sinh 2021 của nhà trường. Các em chính là chủ nhân của một môi trường học tập, nghiên cứu đầy năng động, đầy tính nhân văn và khả năng thích ứng cao với mọi hoàn cảnh. Nơi đây, các em sẽ được ươm mầm, các em sẽ là trung tâm của quá trình đào tạo và rèn luyện với phương châm “tất cả cho chất lượng đào tạo, tất cả vì sinh viên thân yêu”.

Đây chính là nơi các em sẽ chiếm lĩnh kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất để bắt đầu làm chủ tương lai, vận mệnh của nước nhà trong kỷ nguyên số và thời kỳ hội nhập quốc tế - một thời kỳ mà ngoại ngữ và giao lưu văn hóa trở thành một trong những công cụ hữu hiệu nhất để phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập thành công. Thầy mong rằng, trong quá trình học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong điều kiện mới, các em sẽ nâng tầm nhìn cuộc sống, nuôi dưỡng đam mê, vun đắp tính sáng tạo, tìm tòi phương pháp mới, đầy đủ bản lĩnh, giàu lòng nhân ái để trở thành những công dân chuẩn mực của xã hội phát triển.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã sẵn sàng mọi điều kiện cần và đủ, đảm bảo mọi yêu cầu đào tạo có sự tích hợp hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin với hệ thống đào tạo trực tuyến hiện đại và chuyên nghiệp. Thầy và trò chúng ta sẽ vững tin vượt qua khó khăn của tình hình dịch bệnh để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và hoàn thành nhiệm vụ năm học. Nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch với các giải pháp hỗ trợ sinh viên trong tình hình mới, các gói hỗ trợ miễn, giảm học phí, các chương trình học bổng khuyến khích học tập với hàng trăm suất học bổng có tổng trị giá lên đến hàng tỷ đồng, các điều kiện, cơ hội thực tập, kiến tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học trong và ngoài nước để hỗ trợ sinh viên…

Thưa toàn thể quý thầy cô, viên chức, người lao động, sinh viên và học viên cùng quý phụ huynh, quý cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng; các cựu sinh viên và tân sinh viên thân mến!

Với niềm tin vào truyền thống quý báu mà bao thế hệ thầy và trò của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tạo dựng và phát triển trong 36 năm xây dựng và trưởng thành, với sự quyết tâm cao nhất của toàn Trường, sự tâm huyết của Hội đồng sư phạm, sự đồng hành của quý cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên; sự nỗ lực vượt khó cùng với tài năng, trí tuệ và sức trẻ của sinh viên nhà trường sẽ tạo nên một sức mạnh của sự đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, chung tay cùng với toàn thể các lực lượng chống dịch và cả cộng đồng chiến thắng dịch bệnh Covid-19 đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021, chuẩn bị cho mùa tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021.

Xin chân thành gửi đến quý thầy cô giáo, viên chức, người lao động, sinh viên, học viên của Nhà trường, cùng quý phụ huynh, quý cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng; các cựu sinh viên; đặc biệt là các tân sinh viên Khóa tuyển sinh 2021 lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an và thành công!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944