Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng cùng thầy trò huyện Tu Mơ Rông

GD&TĐ - Sáng 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự Lễ khai giảng năm học cùng thầy trò Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông (huyện nghèo Tu Mơ Rộng, tỉnh Kon Tum).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng cùng thầy trò huyện Tu Mơ Rông

Cùng tham dự có TS. Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Văn Hùng – Bí Thư Tỉnh ủy Kon Tum, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành TƯ và sở, ban, ngành địa phương.

Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) là nơi tập trung học tập, rèn luyện của con em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 11 xã trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội hết sức khó khăn. Hầu hết học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, với điều kiện kinh tế, cuộc sống gia đình hết sức khó khăn nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy học và duy trì sĩ số học sinh. Năm học 2018-2019, Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông có 385 học sinh, với 14 lớp. Tổng số học sinh được hưởng chế độ nội trú là 273 học sinh, trong đó có 90 học sinh lớp 10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng cùng thầy trò huyện Tu Mơ Rông - Ảnh minh hoạ 2Cán bộ, giáo viên Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông tặng hoa Thủ tướng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng cùng thầy trò huyện Tu Mơ Rông - Ảnh minh hoạ 3Thủ tưởng cùng lãnh đạo các bộ, ngành dự Lễ khai giảng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng cùng thầy trò huyện Tu Mơ Rông - Ảnh minh hoạ 4

Niềm xúc động của học sinh, giáo viên khi Thủ tướng cùng đến tham dự Lễ Khai giảng đón chào năm học.

Tác giả bài viết: Đại Thắng