Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Tiếp sức đến trường, ngăn dòng bỏ học

GD&TĐ - “Tiếp sức đến trường, ngăn dòng bỏ học” là một trong những hoạt động được Sở GD&ĐT An Giang nhấn mạnh trong hướng dẫn về tổ chức sinh hoạt hè năm 2018.
Tiếp sức đến trường, ngăn dòng bỏ học

Trong hướng dẫn này, Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường công tác phối hợp tại địa phương, tổ chức hoạt động vận động các nguồn lực xã hội tiếp sức cho hoạt động hè, chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, góp phần ngăn chặn học sinh bỏ học; đẩy mạnh xã hội hóa công tác chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có một mùa hè bổ ích, thiết thực, an toàn và tiết kiệm.

Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục”, “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”; hưởng ứng mạnh mẽ “Tháng hành động vì trẻ em” bằng các hoạt động, việc làm cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, địa phương.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan tuyên truyền và vận động học sinh tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, tình nguyện tại địa phương vì sự phát triển của cộng đồng, tiết kiệm, đóng góp gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ bị khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,...

Cùng hoạt động “Tiếp sức đến trường, ngăn dòng bỏ học”, các hoạt động khác được Sở GD&ĐT An Giang hướng dẫn gồm: Tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống tinh thần cho thanh thiếu niên, nhi đồng; tổ chức các lớp ôn tập, rèn luyện trong hè, giáo dục kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu niên, nhi đồng.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944