TP.HCM: Công bố ban đầu về nguyện vọng đăng ký tuyển sinh lớp 10

GD&TĐ -Chiều 4/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố thống kê về nguyện vọng đăng kí của thí sinh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 thường, chuyên và tích hợp năm học 2021-2022.
TP.HCM: Công bố ban đầu về nguyện vọng đăng ký tuyển sinh lớp 10

Thông tin thống kê là  cơ sở quan trọng để học sinh lớp 9 có thể điều chỉnh nguyện vọng phù hợp vào các trường.

Thí sinh sẽ có 5 ngày để điều chỉnh nguyện vọng: Từ 8 giờ ngày 5/5 đến 16 giờ ngày 10/5/2021.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, học sinh học lớp 9 tại các trường THCS ở thành phố, có đủ hồ sơ hợp lệ, đều được đăng lý dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập.

Mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 thường các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của thành phố.

Ngoài nguyện vọng vào lớp 10 thường, nếu chọn  trường/lớp chuyên thí sinh thi thêm môn chuyên với 4 nguyện vọng ưu tiên vào trường/lớp chuyên, không chuyên.

Kỳ thi vào lớp 10 thường sẽ diễn ra vào 2 và 3/6/2021. Thí sinh dự thi 3 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Khác với các năm trước, cả 3 môn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10  đều tính điểm hệ số 1. Thời gian làm bài với môn Ngữ văn, môn Toán là 120 phút/môn và môn ngoại ngữ là 90 phút.

Chi tiết đăng ký nguyện vọng ban đầu Xem tại đây