Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


TP.HCM: Hướng dẫn thu học phí với các các cơ sở GD khi học sinh đi học lại

GD&TĐ - Ngày 14/5, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản hướng dẫn về việc thu học phí và các khoản thu khác năm học 2019-2020 khi học sinh đi học lại của các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập.
TP.HCM: Hướng dẫn thu học phí với các các cơ sở GD khi học sinh đi học lại

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục công lập: trường mầm non, trung tâm GDTX thu học phí theo số tháng thực học nhưng không quá 8 tháng. Các trường phổ thông công lập được thu học phí 8 tháng. Với các khoản thu theo thỏa thuận như tiền tổ chức học buổi 2 và các khoản thu khác, nhà trường công lập cũng không được thu quá 8 tháng.

Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập, về thu học phí và các khoản thu khác Sở đã có hướng dẫn trước đó tại công văn 642 ban hành ngày 27/2/2020 trong đó lưu ý, cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. 

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP đề nghị các đơn vị ngoài công lập trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các nội dung như:

Tổ chức gặp gỡ, trao đổi và giải thích với phụ huynh học sinh về các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và tạo được sự đồng thuận. 

Nếu tổ chức học trực tuyến thì việc xác định mức thu học trực tuyến cần căn cứ vào tình hình thực tế triển khai, các khoản chi phí phát sinh để thực hiện dạy trực tuyến, thời gian thực tế học trực tuyến, tỷ lệ hoàn thành chương trình học,...

Các trường ngoài công lập nếu không tổ chức dạy trực tuyến thì sẽ không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ. Nếu trường đã tổ chức thu thì sẽ thực hiện thanh toán bù trừ khi học sinh đi học trở lại, và thanh quyết toán vào cuối năm học với phụ huynh.

Có chính sách giảm trừ mức học phí phù hợp với thời gian điều chỉnh khung kế hoạch năm học 2019-2020 theo quyết định của UBND TP ngày 12/5.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944