Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


TP.HCM khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

GD&TĐ - Sáng 30/9, tại Trường THCS Lương Định Của (Quận 2), UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời".
TP.HCM khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức- Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm, qua sự kiện này rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh, ý thức tự học, tự rèn luyện của người dân TP ngày một nâng cao, những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng.

Theo ông Dương Anh Đức chia sẻ, đất nước nói chung và TPHCM nói riêng đang liên tục đổi mới, vận động và phát triển, trong đó có sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập, rèn luyện thường xuyên, học tập có hiệu quả. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận phương pháp học tập mới. Đó là phương thức học tập thông minh trong kỷ nguyên số.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 - Ảnh minh hoạ 2
Quang cảnh buổi lễ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng.

Các ban ngành đoàn thể, chính quyền các cấp, Sở GD&ĐT TPHCM cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người được học tập để đáp ứng yêu cầu công việc và hội nhập để phát triển. Trong đó, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với các nội dung phong phú cùng các hoạt động tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng đến từng tổ dân phố, từng hộ dân thông qua các khẩu hiệu, biểu ngữ, bảng cổ động tại các khu vực công cộng, cơ quan hành chính, xí nghiệp, trường học, tạo nền tảng để TPHCM sớm trở thành “thành phố học tập”, “đô thị thông minh”.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 - Ảnh minh hoạ 3
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM và UBND Quận 2 trao học bổng cho các em học sinh

Cũng tại lễ khai mạc, bà Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD&ĐT bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực của TPHCM trong việc thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Bà Vũ Thị Tú Anh cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đến nay đã trở thành phong trào mang tính biểu tượng hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội tri thức, nền kinh tế tri thức, qua đó phát triển cá nhân mỗi con người. Trong đó, những thành quả mà TPHCM đã đóng góp trong phong trào hưởng ứng học tập suốt đời của cả nước gồm tích cực thực hiện chuyển đổi số, có những biện pháp phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học của từng địa phương.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 - Ảnh minh hoạ 4

Các đại biểu cắt băng khánh thành Khu triển lãm học tập suốt đời tại quận 2.

Năm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10 gồm các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, trang mạng xã hội, tuyên truyền thông qua các hoạt động của các cơ sở giáo dục, thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa - thể thao ở địa phương, tổ chức các hệ thống xe loa phát thanh lưu động nhằm tuyên truyền đến từng tổ dân phố, khu phố, thực hiện các bảng cổ động, khẩu hiệu...

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn xe diễu hành đại diện cho 24 quận, huyện đã diễu hành qua nhiều tuyến đường nhằm tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944