Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


TPHCM: Các trường mầm non đồng loạt tổng kết năm học

GD&TĐ -Sáng 30/5, các Trường mầm non tại TPHCM đã đồng loạt tổ chức lễ tổng kết năm học, chính thức khép lại năm học 2017-2018 bước vào kỳ nghỉ hè. 385.000 học sinh mầm non sẽ chính thức nghỉ hè từ ngày 31/5/2018.
TPHCM: Các trường mầm non đồng loạt tổng kết năm học

Tại lễ tổng kết năm học, ghi nhận của phóng viên cho thấy các hoạt động tổng kết, trao thưởng cho giáo viên dạy giỏi, học sinh được các trường thực hiện khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của học sinh và phụ huynh. Sau lễ tổng kết các trường vẫn tiếp tục giữ trẻ cho đến chiều ngày 30/5 mới trả trẻ.

Như vậy, theo lịch nghỉ hè của Sở GD&ĐT TPHCM công bố, trẻ mầm non TPHCM sẽ nghỉ hè khoảng hơn một tháng và chia làm hai giai đoạn từ ngày 31/5 đến 17/6 (đầu hè) và giai đoạn cuối hè từ 18/8 đến khi chính thức bước vào năm học mới.

TPHCM: Các trường mầm non đồng loạt tổng kết năm học - Ảnh minh hoạ 2
 Công tác khen thưởng thi đua cho giáo viên, khen thưởng cho học sinh diễn ra đơn giản, nhanh gọn

Riêng hoạt động hè, các trường mầm non sẽ bắt đầu tiếp nhận trẻ từ ngày từ 18/6 đến 17/8. Việc gửi trẻ trong dịp hè là thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh học sinh về mức phí, cũng như chuyện ăn uống.

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường khi tổ chức hoạt động hè cần phải đảm bảo an toàn mọi mặt về sinh hoạt, đi lại, ăn uống của trẻ. Đặc biệt các trường phải đảm bảo đủ giáo viên tương ứng số trẻ trong hè.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TPHCM hiện toàn TP có trên 1.200 trường mầm non (trong đó có 465 trường công lập và 743 trường ngoài công lập). Có 1.845 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục với 14.416 nhóm lớp trong các cơ sở giáo dục mầm non. Tổng số trẻ đang được nuôi giữ là hơn 385.000 em.

TPHCM: Các trường mầm non đồng loạt tổng kết năm học - Ảnh minh hoạ 3
 Học sinh và phụ huynh rất háo hức với các hoạt động tại lễ tổng kết

Tác giả bài viết: Anh Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944