Trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Phenikaa

GD&TĐ - Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐH Phenikaa được tổ chức hôm nay (18/9).
Trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Phenikaa

Đầu tháng 11/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội tiến hành thẩm định báo cáo tự đánh giá, sau đó khảo sát sơ bộ Trường ĐH Phenikaa (tháng 2/2020).

Trung tuần tháng 5/2020, trường này đã được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Cuối tháng 7/2020, sau những quy trình cần thiết, Trung tâm đã ban hành quyết định cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Phenikaa.

Tại buổi Lễ, ông Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT - đánh giá cao sự tích cực và chủ động của Trường ĐH Phenikaa trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá ngoài. Theo ông Phong, Trường ĐH Phenikaa đã tiến hành đánh giá một cách bài bản, được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội đánh giá ngoài và được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới ban hành gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

“Đây là trường ĐH thứ 144 được kiểm định, là trường ĐH thứ 24 được đánh giá theo tiêu chuẩn mới - bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện các lĩnh vực hoạt động của các trường ĐH” – ông Lê Mỹ Phong chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Phenikaa - TS Hồ Xuân Năng – cho rằng, việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương lớn của nhà nước; tạo cơ hội cho các trường ĐH nói chung và Trường ĐH Phenikaa nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức, công nghệ.

Trong thời gian tới, Trường ĐH Phenikaa sẽ triển khai hoạt động quản trị trường theo mô hình doanh nghiệp tri thức với định hướng là trường ĐH đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Việc đổi mới sáng tạo sẽ đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.