GD&TĐ - Sáng 25/7, 3.873 học sinh vừa hoàn thành chương trình tiểu học ở TP.HCM chính thức dự khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021.

Theo đó, kỳ khảo sát năm nay có 3.873 thí sinh đăng ký, với 162 phòng của 5 điểm khảo sát là: Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THCS Trần Văn Ơn, THCS Võ Trường Toản, THCS Minh Đức, THCS Đồng Khởi (Quận 1).

Bài khảo sát gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận bằng tiếng Anh, thời gian làm bài là 90 phút. Chỉ tiêu vào lớp 6 của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021 là 535 học sinh.

Trường công lập duy nhất tại TP.HCM được phép tổ chức khảo sát đầu vào học sinh lớp 6 - Ảnh minh hoạ 2
Các thí sinh có mặt sớm tại điểm khảo sát Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, em Thăng Long, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1) cho biết, "con đã có ôn tập kĩ, có sự chuẩn bị để tham dự bài khảo sát hôm nay. Con cũng khá tự tin".

Em Trần Hà My, Trường Tiểu học An Phú (Quận 2) cho biết, gần sát hạn nộp hồ sơ em mới bắt đầu quyết định dự khảo sát. Em không tham gia ôn luyện, chủ yếu tự học ở nhà, tìm tòi các kiến thức trong cuộc sống, môi trường và thử làm các đề của năm trước để xem mức độ khó.

Trường công lập duy nhất tại TP.HCM được phép tổ chức khảo sát đầu vào học sinh lớp 6 - Ảnh minh hoạ 3
Tranh thủ xem lại số báo danh và phòng thi

Đưa con tới điểm khảo sát, phụ huynh Trương Thắng (có con học tại Quận 9) cho biết, "tôi không tạo áp lực gì cho con cả, rất thoải mái để con thử sức. Cháu cũng không ôn luyện, chỉ tự học ở lớp và về nhà tự học.

Chúng tôi cho cháu khảo sát vào lớp 6 của trường vì rất thích môi trường học tập ở đây. Không chỉ chất lượng tốt mà các hoạt động khác cũng rất sôi nổi, phong phú. Con trai lớn của tôi đã theo học ở đây, cháu và gia đình rất hài lòng".

Trường công lập duy nhất tại TP.HCM được phép tổ chức khảo sát đầu vào học sinh lớp 6 - Ảnh minh hoạ 4
Một số thí sinh nhờ giám thị hỗ trợ tìm vị trí phòng khảo sát

Dự kiến ngày 29/7 sẽ công bố kết quả khảo sát. Từ 29/7 đến 16 giờ 30 phút ngày 3/8, học sinh  trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học.

Trường công lập duy nhất tại TP.HCM được phép tổ chức khảo sát đầu vào học sinh lớp 6 - Ảnh minh hoạ 5
Tập trung theo từng phòng khảo sát ở sân trường

Theo thông báo của trường, năm học 2020-2021, học sinh lớp 6 và 7 sẽ học tại cơ sở 2 ở phường Bình Khánh, Quận 2.

Thí sinh không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THP Chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban tuyển sinh đầu cấp các quận, huyện.

Trường công lập duy nhất tại TP.HCM được phép tổ chức khảo sát đầu vào học sinh lớp 6 - Ảnh minh hoạ 6
Điểm khảo sát Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa có 768 thí sinh tham gia khảo sát
Trường công lập duy nhất tại TP.HCM được phép tổ chức khảo sát đầu vào học sinh lớp 6 - Ảnh minh hoạ 7
Các em được phổ biến nội quy của kỳ khảo sát

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường công lập duy nhất tại TP.HCM được cho phép tổ chức khảo sát đầu vào học sinh lớp 6 (các trường THCS xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của từng quận, huyện). Hằng năm hồ sơ dự khảo sát khoảng 4.000 hồ sơ.

Trường công lập duy nhất tại TP.HCM được phép tổ chức khảo sát đầu vào học sinh lớp 6 - Ảnh minh hoạ 8
Thí sinh làm bài khảo sát bằng tiếng Anh trong vòng 90 phút