Trường Đại học Công nghệ TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Trường Đại học Công nghệ TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Buổi lễ diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao TPHCM - SHTP) với sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đại diện đông đảo cán bộ - giảng viên - nhân viên HUTECH và sinh viên HUTECH các thời kỳ.

Được thành lập từ năm 1995, HUTECH (tên gọi ban đầu là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM) là một trong số những trường đại học tiên phong cho xu hướng xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam. Qua một phần tư thế kỷ không ngừng nỗ lực, HUTECH từng bước khẳng định vị thế với mô hình đại học ứng dụng, hợp tác đại học - doanh nghiệp chặt chẽ; đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

HUTECH trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới (theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017) được xây dựng dựa trên cơ sở bộ tiêu chuẩn Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN - QA), phù hợp với xu hướng hội nhập khu vực và thế giới.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh minh hoạ 2
Ban giám hiệu HUTECH đón nhận Cờ thi đua của UBND TPHCM trao tặng

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, HUTECH hiện là trường đại học đa ngành với quy mô đào tạo hơn 50 ngành; hệ thống đào tạo hoàn chỉnh từ Kỹ sư, Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ; 05 cơ sở đào tạo hiện đại gồm các học xá, phòng thực hành - thí nghiệm, phòng mô phỏng doanh nghiệp, phòng chức năng văn - thể - mỹ, sân thể thao để sinh viên học tập, thực hành, trau dồi năng khiếu và phát triển toàn diện bản thân.

Trường hiện có hơn 1.500 cán bộ - giảng viên - nhân viên với nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành và hàng trăm ngàn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp; nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Gần đây nhất, HUTECH tự hào có 2 nhà khoa học trong Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020, trong đó 1 đại diện thuộc Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới theo thành tựu trọn đời.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã biểu dương những thành tựu mà HUTECH đạt được trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học nói riêng và giáo dục Việt Nam nói chung - những nỗ lực và thành tựu được Chính phủ ghi nhận thông qua Huân chương Lao động hạng Nhất tặng cho tập thể Trường, đánh dấu mốc son trong hành trình một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển đáng tự hào của HUTECH.

"Huân chương Lao động hạng Nhất mà Chủ tịch nước trao tặng sẽ là động lực để HUTECH tiếp tục phát huy thế mạnh, kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời kỳ mới" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh minh hoạ 3
Các CB-GV có thành tích xuất sắc nhận bằng khen

Trong dịp này, HUTECH vinh danh 3 nhà khoa học thuộc bảng xếp hạng nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 là GS.TS Nguyễn Xuân Hùng (xếp hạng 6.996 thế giới), PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (xếp hạng 16.694), TS Phùng Văn Phúc (xếp hạng 107.150); khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020 và trao 650 suất học bổng sinh viên gồm Học bổng sinh viên tài năng, Học bổng sinh viên vượt khó, Học bổng sinh viên vùng lũ với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.