Trường ĐH Bách khoa Hà Nội điều chỉnh Đề án tuyển sinh

GD&TĐ - Đề án tuyển sinh 2021 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có nhiều thay đổi, trong đó có việc dừng Kỳ thi đánh giá tư duy và điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh.
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội điều chỉnh Đề án tuyển sinh

Theo đó, nhà trường chuyển toàn bộ chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy sang chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, cụ thể như sau:

Phương thức

Chỉ tiêu đã ban hành

Chỉ tiêu điều chỉnh

Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

50 - 60% tổng chỉ tiêu toàn trường

80% - 85% tổng chỉ tiêu toàn trường

Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy, theo tổ hợp BK1, BK2 và BK3

30 - 40% tổng chỉ tiêu toàn trường

Không xét tuyển (0%)

Chỉ tiêu xét tuyển theo năm 2021 theo các phương thức (đã điều chỉnh) như sau:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội điều chỉnh Đề án tuyển sinh - Ảnh minh hoạ 2
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội điều chỉnh Đề án tuyển sinh - Ảnh minh hoạ 3
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội điều chỉnh Đề án tuyển sinh - Ảnh minh hoạ 4
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội điều chỉnh Đề án tuyển sinh - Ảnh minh hoạ 5

Do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, một số địa phương không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 và xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh này. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bổ sung phương thức xét tuyển cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp.

Cụ thể: Xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực và phỏng vấn, áp dụng tương tự quy trình xét tuyển tài năng (sẽ có thông báo chi tiết sau). Chỉ tiêu xét tuyển đối với thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp năm 2021 không tính vào chỉ tiêu chung đã công bố, sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Thông tin điều chỉnh phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội như sau:

Phương thức xét tuyển tài năng (dự kiến 10 - 20% tổng chỉ tiêu): giữ nguyên thông tin như trong Đề án tuyển sinh 2021 đã công bố. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển làm thủ tục xác nhận nhập học từ 2/8 đến trước 17 giờ ngày 22/8 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 1) và trước 17 giờ ngày 3/9 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2).

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT (dự kiến 80 - 85% tổng chỉ tiêu). Điểm xét từng ngành/chương trình đào tạo được xác định theo tổng điểm thi 3 môn thi của một trong các tổ hợp: A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (có tính hệ số môn chính ở một số ngành và điểm cộng ưu tiên theo quy định của Bộ GDĐT).

Các tổ hợp A02 (Toán-Lý-Sinh), D26 (Toán-Lý-Tiếng Đức), D28 (Toán-Lý-Tiếng Nhật) và D29 (Toán-Lý-Tiếng Pháp) được sử dụng để xét tuyển vào một số ngành đặc thù của trường.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm tiếng Anh thay cho môn thi tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo theo tổ hợp A01, D01, D07...

Mã tổ hợp xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT như sau:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội điều chỉnh Đề án tuyển sinh - Ảnh minh hoạ 6

theo thông báo của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thông tin về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, thủ tục đăng ký xét tuyển, nguyên tắc xét tuyển, điều kiện phụ khi xét tuyển, chính sách ưu tiên, điều kiện trúng tuyển… giữ nguyên như Đề án tuyển sinh 2021 đã công bố trước đó.

Mốc thời gian thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:

- Từ 2/8/2021 đến trước 17 giờ ngày 22/8/2021 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 1) và trước 17 giờ ngày 3/9/2021 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2): Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển tài năng làm thủ tục xác nhận nhập học

- Từ 23/8/2021 đến 31/8/2021: Nhà trường sẽ mở đăng ký quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh đợt 2.

- Trước 17 giờ ngày 28/8/2021: Công bố thông tin về ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển.

- Từ 29/8/2021 đến 17 giờ ngày 5/9/2021: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Trước 17 giờ ngày 16/9/2021: Công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Dự kiến từ 17/9/2021: Thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học (kế hoạch cụ thể sẽ được nhà trường thông báo sau).