Trường ĐH Bách khoa TPHCM có tân hiệu trưởng trẻ nhất

GD&TĐ - Sáng 14-5, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức lễ công quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng nhà trường. PGS.TS Mai Thanh Phong ( 46 tuổi), vừa được bổ nhiệm giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM. Ông là hiệu trưởng trẻ nhất từ trước tới nay của trường.
Trường ĐH Bách khoa TPHCM có tân hiệu trưởng trẻ nhất

Tại buổi lễ, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm có thời hạn PGS.TS Mai Thanh Phong giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TPHCM, thay cho GS.TS Vũ Đình Thành thôi chức hiệu trưởng do hết nhiệm kỳ, hết tuổi quản lý.

PGS.TS Mai Thanh Phong sinh năm 1972 tại Hà Tĩnh. Ông là tiến sĩ chuyên ngành kỹ thuật hóa học tại Trường ĐH Otto-von-Guericke Magdeburg, CHLB Đức.

Năm 2014, ông Mai Thanh Phong được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM phụ trách khoa học công nghệ và đối ngoại. Kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ của nhà trường.

Dịp này, giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM đã trao tặng kỷ niệm chương cho GS.TS Vũ Đình Thành để ghi nhận những đóng góp của ông trong thời gian làm hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa.

Tác giả bài viết: Tiến Vượng