Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật- ĐH Đà Nẵng giảm học phí cho sinh viên

GD&TĐ - Ngày 31/7, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trường đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với sinh viên đang theo học tại đây.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật- ĐH Đà Nẵng giảm học phí cho sinh viên

Trong năm học mới 2021-2022, Nhà trường đã quyết định giảm thêm 5% học phí học kỳ 1 (2021-2022) cho các sinh viên và tân sinh viên chuẩn bị nhập học. Trước đó, trường cũng quyết định giữ nguyên mức học phí của năm học cũ 2020-2021 mà không tăng theo lộ trình tăng học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngoài ra, nhà trường đã có nhiều gói hỗ trợ ưu tiên cho các đối tượng: người học phụ huynh bị ảnh hưởng việc làm do dịch bệnh Covid-19;  những sinh viên có bố mẹ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, tình nguyện viên tham gia chống dịch…

Trong năm học 2020-2021 vừa qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng đã thực hiện giảm 5% học phí cho toàn thể sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ cho gần 200 sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và bão lụt với số tiền gần 500 triệu đồng.

Để động viên và khuyến khích sinh viên, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật  Đà Nẵng đã xét và cấp học bổng học tập cho hàng trăm sinh viên với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng; cộng đồng, đối tác của nhà trường đã hỗ trợ tổng giá trị học bổng trên 450 triệu đồng…

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, MTTQ Việt Nam và thư kêu gọi của Giám đốc ĐH Đà Nẵng.

PGS.TS Phan Cao Thọ –Hiệu trưởng nhà trường cho hay, đây là trách nhiệm của nhà trường trước khó khăn chung của người học trong bối cảnh dịch bệnh. 

“Tôi mong muốn tất cả các em hãy đoàn kết, nỗ lực, vượt khó, vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Hãy chúng tay tham gia các hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch này để không ai bị bỏ lại phía sau ”, thầy Thọ nhắn nhủ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944