Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Trường sư phạm: Tiêu chí không phải đủ chỉ tiêu mà là chất lượng

GD&TĐ - Đó là khẳng định của GS.TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh – khi chia sẻ về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sư phạm được kết luận sau cuộc họp của Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 chiều 16/7.
Trường sư phạm: Tiêu chí không phải đủ chỉ tiêu mà là chất lượng

Cụ thể, mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào ĐH sư phạm đối với thí sinh thi THPT quốc gia là 17 điểm, vào CĐ sư phạm là 15 điểm và vào trung cấp là 13 điểm.

Trả lời câu hỏi mức điểm 17 có gây khó khăn cho tuyển sinh của nhà trường, GS Đinh Xuân Khoa nhắc lại cuộc họp với các trường sư phạm do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì năm trước.

Tại đây, các hiệu trưởng đều thống nhất trường sư phạm cần có một ngưỡng riêng để đảm bảo chất lượng đầu vào, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Trường sư phạm: Tiêu chí không phải đủ chỉ tiêu mà là chất lượng - Ảnh minh hoạ 2

Với sự thống nhất cao như vậy, năm nay Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 đã họp, sau khi phân tích các dữ liệu thì mức 17 là điểm đạt thống nhất cao.

Thừa nhận với mức điểm này, Trường ĐH Vinh sẽ chỉ tuyển được khoảng 80% chỉ tiêu sư phạm, nhưng GS Đinh Xuân Khoa cho rằng, cá nhân cũng như Bộ GD&ĐT, các trường sư phạm đều thống nhất cao, không phải tuyển bằng hết chỉ tiêu và vấn đề là chất lượng, là tổ chức đào tạo để người giáo viên đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

“Do chỉ tiêu tuyển sinh các trường sư phạm gắn liền với nguồn ngân sách hỗ trợ, nên chỉ tiêu giảm thì các trường gặp khó khăn. Chúng ta phải khắc phục khó khăn ấy vì tương lai lâu dài của giáo dục đất nước. Các trường cũng được Bộ GD&ĐT chỉ đạo đầu tư vào đào tạo bồi dưỡng giáo viên để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới” – GS Đinh Xuân Khoa chia sẻ.

Trường ĐH Vinh từ lâu từng bước đa ngành hóa trong quá trình đào tạo. Hiện nay, tổng chỉ tiêu của Trường ĐH Vinh chỉ khoảng 15% chỉ tiêu toàn trường. Cho biết điều này, theo GS Đinh Xuân Khoa, Trường ĐH Vinh đã có sự chuẩn bị cho việc số lượng thí sinh sư phạm tuyển vào ngày càng ít đi mà vẫn đảm bảo công ăn việc làm cho cán bộ, giảng viên, đảm bảo hoạt động của nhà trường.

Tác giả bài viết: PV (ghi)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944