Tuyên Quang: Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT, vừa qua, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã tổ chức Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021 tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên.
Tuyên Quang: Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT

Tham dự hội thảo có gần 200 cán bộ giáo viên các trường THPT thuộc huyện Hàm Yên, Na Hang, thành phố Tuyên Quang, Trung tâm GDTX-HN tỉnh. Trước đó các cụm trường đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết báo cáo Sở GD&ĐT để cử thành viên tổ Tư vấn chuyên môn Giáo dục phổ thông cấp tỉnh tham dự và tư vấn.

Tại hội thảo, các giáo viên dự một giờ ôn tập sau đó thảo luận về kế hoạch, nội dung của từng đơn vị, đồng thời đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác ôn tập.

Trong đó tập trung việc xây dựng các chuyên đề dạy học, phương pháp dạy học phù hợp theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; tổ chức kiểm tra, phân loại đối tượng học sinh để chia thành các nhóm, lớp ôn tập đảm bảo hiệu quả.

Bên cạnh đó cần tăng cường rèn luyện kĩ năng làm bài thi cho học sinh lớp 12 theo đặc trưng của từng bộ môn; tổ chức thi thử cho học sinh làm quen với nội dung, hình thức thi.

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy học chính khóa hơn nữa thì việc cho giáo viên cam kết chất lượng đối với từng nhóm, lớp trực tiếp dạy ôn tập sẽ góp phần thực hiện được chỉ tiêu tốt nghiệp THPT mà các trường đã được giao.