Tuyệt đối không dạy học thêm trong hè

GD&TĐ - Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào cả trong và ngoài trường từ thời gian bắt đầu nghỉ hè theo quy định đến hết tháng 7/2018, trừ việc tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 tham dự kỳ thi THPT quốc gia trong tháng 5, 6/2018 và tổ chức các hoạt động hè.
Tuyệt đối không dạy học thêm trong hè

Đó là lưu ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định trong hướng dẫn tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2018.

Nếu cha mẹ học sinh và học sinh có nhu cầu, các trường tổ chức ôn tập cho học sinh bắt đầu từ ngày 01/8/2018 và thực hiện nghiêm túc việc dạy thêm, học thêm theo Quyết định 16/2013/QĐ-UBND ngày 30/5/2013 của UBND tỉnh Nam Định. Tuyệt đối không được dạy trước chương trình. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm quản lý giáo viên dạy ngoài nhà trường theo đúng quy định.

Vào đầu năm học, các cơ sở giáo dục không đuợc tổ chức kiểm tra sát hạch để chia lớp gây bức xúc trong xã hội. Việc phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh THCS, THPT phải căn cứ vào nhu cầu của học sinh và kết quả học tập sau ít nhất một năm tại trường.

Tác giả bài viết: Lập Phương