Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Vĩnh Phúc: Tiếp tục nghỉ học đến ngày 23/2, 38 học sinh chỉ ho sốt thông thường​

GD&TĐ - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh đến ngày 23/3. Với...
Vĩnh Phúc: Tiếp tục nghỉ học đến ngày 23/2, 38 học sinh chỉ ho sốt thông thường​

Trao đổi với báo chí, đại diện Sở GD&ĐT xác nhận 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt. Tuy nhiên đây chỉ là ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc corona.  Liên quan đến đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho các em, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh các cấp từ 17/2 đến hết 23/2 để tập trung phòng chống dịch Covid-19. 

Theo ý kiến chuyên môn từ Sở Y tế Vĩnh Phúc, với 1 tỉnh có hơn 300.000 học sinh thì việc có hơn 38 học sinh bị sốt, ho trong thời điểm mùa đông xuân như hiện nay là điều bình thường. Do thời điểm này phải thực hiện giám sát chặt nên tất cả những học sinh có biểu hiện sốt, ho đều được ngành giáo dục tổng hợp báo cáo, chứ không phải những ca sốt này là những trẻ nghi ngờ mắc Covid-19.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu, trong thời gian này các trường phối hợp với phụ huynh học sinh để theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ học sinh hàng ngày, để kịp thời báo cáo về Sở GDĐT. Lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tiếp tục tổ chức tổng vệ sinh (lần 2), tiêu độc, khử trùng trường, lớp, bàn ghế... xong trước ngày 14/02/2020; hàng ngày duy trì, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh và các điều kiện khác sẵn sàng cho trẻ em, học sinh đi học trở lại khi có thông báo của Sở GD&ĐT.

Trước đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ học vào tuần tới, để bảo vệ sức khỏe học sinh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh các cấp từ 17/2 đến hết 23/2 để tập trung phòng chống dịch Covid-19. Như vậy, đây là lần thứ ba liên tiếp tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ để phòng dịch do virus corona.

Liên quan đến việc 6 học sinh lớp 10A2 tiếp xúc gần với nữ sinh nhiễm bệnh, Sở Y tế tỉnh này cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm. 35 học sinh còn lại trong lớp được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện chưa có biểu hiện gì.

Hà An

Tác giả bài viết: Hà An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944