Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Xây dựng vị trí việc làm theo hướng không bố trí biên chế y tế trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu công bố thông báo của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với UBND tỉnh về giải pháp tháo gỡ những khó khăn của ngành GD&ĐT. Trong đó có nội dung trường xây dựng vị trí việc làm theo hướng không bố trí biên chế y tế mà chuyển nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe học đường cho trung tâm y tế xã, phường, thị trấn.
Xây dựng vị trí việc làm theo hướng không bố trí biên chế y tế trong trường học

Cụ thể: Sở GD&ĐT chủ trì hướng dẫn các trường xây dựng vị trí việc làm theo nguyên tắc tăng giáo viên cộng đồng, tư vấn tâm lý, ngoại ngữ, thể thao; giảm số lượng hiệu phó, văn thư, thủ quỹ theo chế độ kiêm nhiệm; 1 kế toán phụ trách nhiều trường khác nhau; không bố trí biên chế y tế mà chuyển nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe học đường cho trung tâm y tế xã, phường, thị trấn.

Thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc trong công tác cán bộ; khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, cán bộ phải đạt chuẩn theo quy định; tích cực phối hợp với các huyện, thị, thành ủy trong việc quy hoạch chức danh lãnh đạo các trường học thuộc thẩm quyền quản lý của các địa phương.

Chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng số giáo viên còn thiếu do Sở trực tiếp quản lý trong tổng biên chế được giao để chuẩn bị cho năm học 2018-2019. Đối với những bộ phận vẫn còn thiếu thì nghiên cứu, vận dụng các chính sách, quy định hiện có để bổ sung đủ nguồn nhân lực phục vụ cho việc giảng dạy tại các trường.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944