70 cán bộ coi thi đáp tàu cao tốc tới huyện đảo Phú Quốc

Thứ sáu - 22/06/2018 11:25 259 0
GD&TĐ - Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang Nguyễn Thị Minh Giang, sáng 23/6, 70 cán bộ coi thi sẽ đến huyện đảo Phú Quốc để làm nhiệm vụ.
70 cán bộ coi thi đáp tàu cao tốc tới huyện đảo Phú Quốc
 Sẽ xử lý nghiêm những nhà hàng, quán nước và các dịch vụ kinh doanh khác có hành vi lợi dụng kỳ thi để tăng giá. 
Kỳ thi THPT quốc gia 2018, tại huyện đảo Phú Quốc có 2 điểm thi. Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang – cho biết: Năm nay không còn chuyến bay từ TP Rạch Giá ra đảo nên các trang thiết bị và cán bộ sẽ đi bằng tàu cao tốc ra điểm thi này.

Được biết, tỉnh Kiên Giang có hơn 13.500 thí sinh dự thi, bố trí 577 phòng thi tại 26 điểm thi ở các địa phương trong toàn tỉnh.

Toàn tỉnh sẽ điều động khoảng 1.400 cán bộ giáo viên làm công tác coi thi. Theo quy chế thi, các đơn vị phối hợp phải có 50% cán bộ coi thi, 50% cán bộ giám sát và 1 lãnh lãnh đạo tại mỗi điểm thi của Hội đồng thi.

Tỉnh đã Thành lập Ban coi thi với 26 điểm coi thi nhằm tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, bố trí 1 điểm thi tại trường Đại học Kiên Giang dành riêng cho Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, chỉ dự thi xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

1 điểm thi tại trường THCS Nguyễn Du, Thành phố Rạch Giá, bố trí cho học viên hệ Giáo dục thường xuyên tại địa bàn thành phố Rạch Giá và các huyện lân cận; 5 điểm thi riêng biệt cho học sinh của 5 trường: THPT Đông Thái, THPT An Thới, THPT Ngô Sĩ Liên, THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Nguyễn Hùng Sơn.

Bố trí 19 điểm thi liên trường, liên huyện nhằm tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi tại địa phương; có 2 huyện không bố trí điểm thi do số lượng thí sinh dự thi quá ít đó là huyện Kiên Hải (40 thí sinh), Giang Thành (144 thí sinh), địa bàn tp Rạch Giá có 6 Điểm coi thi.

Trao đổi thêm với phóng viên báo Giáo dục & Thời đại, Sở GD&ĐT Kiên Giang Nguyễn Thị Minh Giang – cho biết: Hiện tất cả các điểm thi trên địa tỉnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho kỳ thi.

Ngoài ra, 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tiếp sức như: miễn phí nơi ăn, chốn ở, phương tiện đi lại. Qua đó nhằm không để bất kỳ thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế và phương tiện đi lại.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Minh Giang, bên cạnh việc đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các em, tỉnh cũng đặc biệt yêu cầu đảm bảo an tuyệt đối trong và ngoài khu vực thi.

“Chúng tôi cũng đã tập huấn rất kỹ cho cán bộ coi thi về quy chế thi. Đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ. Ngoài ra, trong những ngày thi, chúng tôi sẽ thành lập các đoàn thanh tra lưu động đến kiểm tra đột xuất các điểm thi” - bà Nguyễn Thị Minh Giang cho biết.

Tác giả bài viết: Minh Phong (ghi)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay10,283
  • Tháng hiện tại11,699
  • Tổng lượt truy cập7,739,448
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944