Bà Rịa - Vũng Tàu: Thanh tra công tác chuẩn bị thi THPT QG 2018

Thứ hai - 21/05/2018 06:00 59 0
GD&TĐ - Ngày 17/5, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũ Tàu ban hành quyết định thanh tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thanh tra công tác chuẩn bị thi THPT QG 2018

Nội dung thanh tra gồm: Công tác tuyên truyền, phối hợp của các cơ sở giáo dục với các ban ngành đoàn thể và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi; công tác phổ biến, quán triệt quy chế thi; việc thực hiện kế hoạch dạy học, ôn tập, đánh giá xếp loại học; tổ chức đăng ký dự thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, hồ sơ thí sinh dự thi..

Theo kế hoạch ban hành kèm Quyết định, Sở GD&ĐT ghi rõ: Trong quá trình thanh tra, nếu có phát sinh thêm những nội dung mới, xét thấy cần thiết, nhóm trưởng báo cáo trưởng đoàn sẽ họp bàn quyết định tiến hành thanh tra.

Để chuẩn bị tốt công tác thanh tra, Sở GD&ĐT giao Hiệu trưởng 7 trường THPT, Giám đốc TTGDTX Bà Rịa làm tổ trưởng, có trách nhiệm tập hợp hồ sơ dự thi, phân công thành viên kiểm tra chéo các đơn vị trong cùng huyện/ thành phố và có biên bản kiểm tra hồ sơ, chọn địa điểm kiểm tra, báo cáo về Sở GD&ĐT.

Mỗi trường THPT, TTGDTX cử 4 người (trong đó có Hiệu trưởng hoặc Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn) chuẩn bị và bảo quản hồ sơ, tham gia kiểm tra chéo giữa các đơn vị và làm việc với Đoàn thanh tra.

Thời hạn thanh tra 10 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.