Bộ GD&ĐT: Có thể xem xét cho HSSV tạm thời nghỉ học trước dịch corona

Thứ sáu - 31/01/2020 03:48 96 0
GD&TĐ - Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các sở GD&ĐT, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm...
Bộ GD&ĐT: Có thể xem xét cho HSSV tạm thời nghỉ học trước dịch corona

Đây là nội dung trong văn bản hỏa tốc của Bộ GD&ĐT hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trong trường học.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch vi rút Cô-rô-na là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.

Cũng trong văn bản này, thực hiện Công văn số 79-CV/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, các đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm; các đơn vị trực thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1/2020 của Bộ GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra.

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các sở GD&ĐT, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện những nội dung trên. Đồng thời,báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở địa phương về Bộ GD&ĐT theo địa chỉ: Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại/Fax: 024 3869 4029. Di động: 0915 218 464. E-mail: lvtuan@moet.gov.vn.

Hải Bình

Tác giả bài viết: Hải Bình