Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Thứ tư - 25/04/2018 08:27 54 0
GD&TĐ - Bộ GDĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định; danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục; danh sách các chương trình đào tạo được đánh giá công nhận.

Cụ thể, tính đến giữa tháng 4/2018, có 250 cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định. Trong đó có: 217 trường đại học, học viện, 113 trường được tổ chức kiểm định chất lượng đánh giá ngoài, trong đó có 80 trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cụ thể: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU – CEA) đánh giá ngoài 48 trường, công nhận 42 trường; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNU-HCM-CEA) đánh giá ngoài 28 trường, công nhận 21 trường; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) đánh giá ngoài 28 trường, công nhận 15 trường; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng (CEA-UD) đánh giá ngoài 9 trường, công nhận 2 trường.

Ngoài ra, 33 trường cao đẳng, trung cấp sư phạm cũng đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá. 106 chương trình, bao gồm: 7 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn trong nước, 99 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế được đánh giá công nhận.

80 cơ sở giáo dục đại học và 1 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục bởi tổ chức kiểm định trong nước. 5 cơ sở giáo dục đại học được công nhận chất lượng giáo dục bởi tổ chức đánh giá, kiểm định quốc tế gồm: Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh); Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Xem chi tiết tại đây:

>>>> DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐƯỢC CÔNG NHẬN ĐẠT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

>>>> DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC;
CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP SƯ PHẠM