Bộ GD&ĐT tuyển giáo viên sang Lào dạy tiếng Việt

Thứ ba - 10/04/2018 11:07 174 0
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT tuyển chọn 35 giáo viên đi giảng dạy tiếng Việt tại Lào năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020.
Bộ GD&ĐT tuyển giáo viên sang Lào dạy tiếng Việt

Theo đó, Bộ GD&ĐT tuyển chọn 35 giáo viên dạy môn tiếng Việt, cụ thể: 6 giáo viên tiểu học; 16 giáo viên trung học; 3 giáo viên đại học phải có bằng thạc sỹ chính quy chuyên ngành sư phạm ngôn ngữ hoặc Ngữ văn. 10 giáo viên các Bộ, Ngành và các cơ sở đào tạo khác tại Lào. Giáo viên phải có bằng cử nhân chính quy chuyên ngành sư phạm ngôn ngữ hoặc sư phạm ngữ văn trở lên.

Để được tuyển chọn, giáo viên, giảng viên đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau, có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác; biết tuyên truyền, vận động cộng đồng; biết giữ gìn, phát huy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào;

Giáo viên cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác; Có đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế đối với người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, trong độ tuổi theo quy định của phía Lào;

Đồng thời có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn đúng chuyên ngành tuyển chọn, có kinh nghiệm giảng dạy tối thiểu 3 năm; Ưu tiên tuyển chọn giáo viên chuyên ngành sư phạm ngôn ngữ hoặc sư phạm ngữ văn; giảng viên đang giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, các trường kết nghĩa với trường của Lào; giáo viên đang công tác tại các trường trung học phổ thông và các trường dự bị tiếng Việt cho học sinh nước ngoài trực thuộc Bộ GD&ĐT; giáo viên biết tiếng Lào, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt tại Lào.

Giáo viên đi giảng dạy tại Lào được Bộ GD&ĐT Việt Nam trả lương, bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay một lần khứ hồi trong cả nhiệm kỳ công tác. Trong nhiệm kỳ công tác giáo viên được nghỉ hè, nghỉ tết, nghỉ lễ theo qui định của phía Lào.

>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Minh Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay13,710
  • Tháng hiện tại72,855
  • Tổng lượt truy cập786,646
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1