Bố trí cảnh sát điều phối giao thông tại các cổng trường

Thứ ba - 14/08/2018 23:26 170 0
GD&TĐ - Ban An toàn giao thông - Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh xây dựng Kế hoạch liên tịch phát động tháng an toàn đến trường cho học sinh trên địa bàn thành phố năm học 2018 - 2019.
Bố trí cảnh sát điều phối giao thông tại các cổng trường

Theo đó, trong tháng 9 năm 2018 tổ chức Lễ phát động tháng an toàn đến trường cho học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm học 2018 – 2019 tại tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, xây dựng các đội hình tuyên truyền văn hóa giao thông và tổ chức ra quân các đội hình tình nguyện điều phối giao thông tại các cổng trường tiểu học, THCS, THPT nằm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thiết kế, in ấn và treo băng roll tuyên truyền về thông điệp “Hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện” trước cổng trường.

Bố trí lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp đội đội hình tình nguyện điều phối giao thông tại tất cả các cổng trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố trong năm học 2018 – 2019.

Kinh phí tổ chức được lấy từ nguồn kinh phí đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 của Ban An toàn giao thông quận - huyện.

Sở GD&ĐT yêu cầu, công tác tổ chức thực hiện phát động tháng an toàn đến trường cho học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm học 2018 - 2019 phải đảm bảo tính thiết thực, tiết kiệm và tạo được khí thế hào hứng, phấn khởi tham gia của học sinh, phụ huynh và của cộng đồng.

Qua tổ chức, thực hiện phát động tháng an toàn đến trường cho học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm học 2018 – 2019 để tiếp tục giáo dục, nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện cho đối tượng phụ huynh, thanh thiếu niên góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ đối với các em.