Cà Mau: Chuẩn bị điều kiện an toàn để đón HS trở lại lớp

Thứ ba - 11/02/2020 03:49 73 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đang tăng cường công tác phòng chống dịch Corona trong trường học. Đảm bảo trường lớp sạch, an toàn để đón học...
Cà Mau: Chuẩn bị điều kiện an toàn để đón HS trở lại lớp

Hiện tại, Sở GD&ĐT Cà Mau tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Corona trong trường học. Sở đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế cung cấp thuốc để tiếp tục tiêu độc, khử trùng kịp thời tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Đối với Sở Tài chính bổ sung kinh phí trang bị thêm vật tư để ngặn chặn kịp thời dịch bệnh này, nhằm giúp cho học sinh an tâm trở lại trường, lớp trong thời gian sớm nhất.

Sở GD&ĐT Cà Mau cũng đã vận động được 5.000 khẩu trang và chuyển về đơn vị để cấp phát cấp kịp thời cho học sinh trong tỉnh.

Tính đến hiện tại, toàn ngành GD&ĐT Cà Mau không có đối tượng nào biểu hiện mắc virus Corona. Thống kê cho biết, có 12 người đi nước ngoài trở về, số người tiếp xúc với người nước ngoài là 45, số người đến vùng có dịch lên đến 568 người.

Hiện tại, các đơn vị, trường học phối hợp với Trung tâm Y tế địa phương tổ chức tiêu độc, khử trùng trường, vệ sinh trường lớp học. Trong đó, nhiều đơn vị, trường học đã phun thuốc khử trùng và vệ sinh lần 2.

Sở GD&ĐT tiếp tục phân công các tổ công tác, đi kiểm tra, theo dõi, hỗ trợ các đơn vị, trường học để làm tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện tốt các kỹ năng phòng chống dịch bệnh. Tìm nguồn cung cấp thuốc để tăng cường cho tất cả các điểm trường trên toàn tỉnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết: Sở GD&ĐT Cà Mau đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Corona, thường xuyên kiểm tra, theo dõi và cử cán bộ cắm chốt từng địa bàn. Đồng thời, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà trong các  ngày nghỉ. Đối với cán bộ, giáo viên vẫn làm việc bình thường để tâp trung phối hợp tốt nhằm ngăn chăn có hiệu quả dịch bệnh...

Thông Sắc

Tác giả bài viết: Thông Sắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay8,725
  • Tháng hiện tại141,601
  • Tổng lượt truy cập7,371,137
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944