Cà Mau: Khai giảng lớp đào tạo GV dôi dư có nguyện vọng dạy mầm non

Thứ sáu - 19/10/2018 05:34 42 0
GD&TĐ - Ngày 19/10, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau cùng Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức Khai giảng lớp Đại học, Cao đẳng hệ vừa làm, vừa học cho giáo viên mầm non tại tỉnh Cà Mau.
Cà Mau: Khai giảng lớp đào tạo GV dôi dư có nguyện vọng dạy mầm non

Có 81 cô giáo trên địa bàn tỉnh Cà Mau thuộc diện dôi dư giáo viên được chuyển đổi nguyện vọng sang học văn bằng 2 để giảng dạy cho các trường mầm non (trong đó có hơn 50 giáo viên trong biên chế). Thời gian đào tạo khóa học là 2 năm.

Nhằm nhanh chóng ổn định tình hình trường, lớp và thừa, thiếu giáo viên cục bộ, nên tỉnh Cà Mau khẩn trương mở các lớp đào tạo, đào tạo lại giáo viên, để ngành GD&ĐT tỉnh sớm ổn định đội ngũ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau - Nguyễn Minh Luân biểu dương tinh thần yêu nghề, vượt khó, tiếp tục đồng hành với sự nghiệp giáo dục của các cô giáo mầm non.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin thêm cho các tân sinh viên, ngành Giáo dục tỉnh đã trình xin kinh phí hỗ trợ học tập, để các cô giáo mầm non khắc phục khó khăn và yên tâm học tập.

Tác giả bài viết: Thông Sắc