Cà Mau: Mở hàng chục lớp bồi dưỡng chuyên đề cho cán bộ, giáo viên

Thứ bảy - 03/11/2018 23:40 176 0
GD&TĐ - Từ ngày 12/9 - 1/11/2018, Sở GD&ĐT Cà Mau phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP HCM (thuộc Bộ GD&ĐT) đã mở hàng chục lớp bồi dưỡng chuyên đề cho 600 cán bộ quản lý giáo dục và 21.792 giáo viên phổ thông toàn tỉnh Cà Mau.
Cà Mau: Mở hàng chục lớp bồi dưỡng chuyên đề cho cán bộ, giáo viên

Có 3 nội dung chủ yếu bồi dưỡng cho cán bộ quản lý giáo dục phổ thông (CBQL GDPT). Chuyên đề 1: Người CBQL GD trường học trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyên đề 2: Phát triển chương trình và quản lý chất lượng trong các cơ sở GD. Chuyên đề 3: Xây dựng văn hóa trường học và kỹ năng lãnh đạo quản lý nhà trường thành công.

Các lớp bồi dưỡng tổ trưởng chuyên môn GDPT gồm 5 chuyên đề. Chuyên đề 1: Vai trò của tổ trưởng chuyên môn ở trường học trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyên đề 2: Các mô hình phát triển chuyên môn trong quản lý tổ/ khối chuyên môn. Chuyên đề 3: Ứng dụng mô hình nghiên cứu bài học để phát triển chuyên môn. Chuyên đề 4: Dạy học tích hợp - Kỹ năng tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh (HS) theo tổ/ khối chuyên môn. Chuyên đề 5: Nghiên cứu khoa học trong tổ/ khối chuyên môn ở trường PT.

4 chuyên đề bồi dưỡng dành cho giáo viên chủ nhiệm (GVCN) GDPT là: 1/ Tâm lý GV và HS trong sinh hoạt CN. 2/ Kỹ năng tổ chức và quản lý lớp CN. 3/ Các hình thức tổ chức sinh hoạt CN. 4/ Đánh giá trong công tác GVCN.

Đối với các lớp bồi dưỡng GV bộ môn, các học viên chủ yếu đi sâu nghiên cứu, thảo luận các chuyên đề: Dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực; Tư vấn tâm lý học đường cho HS; Kỹ năng điều chỉnh cảm xúc; Văn hóa ứng xử trong học đường; Định hướng giá trị sống và GD kỹ năng sống cho HS; Vận dụng một số phương pháp và kỹ thuật hiện đại trong dạy học các bộ môn khác nhau…

Tác giả bài viết: Đinh Lê Yên