Cà Mau "tổng diễn tập" cho kỳ thi THPT quốc gia

Thứ năm - 17/05/2018 04:35 145 0
GD&TĐ - Sau 3 ngày tổ chức, Kỳ thi thử THPT Quốc gia của tỉnh Cà Mau kết thúc tốt đẹp.
Cà Mau "tổng diễn tập" cho kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi thử THPT Quốc gia của tỉnh Cà Mau được tổ chức vào ngày 14, 15 và 16/5/2018.

Toàn tỉnh có hơn 9000 thí sinh đăng ký dự thi thuộc 37 đơn vị, trường học. Các môn thi gồm: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân.

Môn có thí sinh thi nhiều nhất là Toán và Ngữ văn, với hơn 8000 bài thi; các môn có thí sinh thi ít nhất là Vật Lý, Hóa học và Sinh học, mỗi môn có hơn 4000 bài thi. Tỷ lệ thí sinh vắng thi là không đáng kể.

Việc tổ chức thi thử được xem như là cuộc “tổng diễn tập” giữa người dạy, người học và người làm công tác thi. Nhằm kiểm tra năng lực học sinh trong quá trình học tập tại các nhà trường.

Tại các điểm thi ở Cà Mau, kỳ thi thử diễn ra bình thường, nhẹ nhàng như kiểm tra học kỳ, nhằm hướng đến năng lực thật sự của thí sinh.

Qua kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc dạy và học, trong tổ chức kỳ thi. Từ đó, có định hướng mới, để Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Cà Mau diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tác giả bài viết: Thông Sắc