Các trường đại học tái khởi động phòng chống Covid-19

Thứ năm - 29/04/2021 19:31 158 0
GD&TĐ - Nhiều cơ sở đào tạo đã tái khởi động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho thầy – trò và không để dịch bệnh xuất hiện trong giảng đường đại học.
Các trường đại học tái khởi động phòng chống Covid-19

TS Lê Xuân Thành – Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên, Trường ĐH Mỏ - Địa chất (Hà Nội) – cho biết: Nhà trường vẫn duy trì thường xuyên công tác phòng chống Covid-19. Thời gian này, nhà trường sẽ đẩy mạnh một số biện pháp như: Nhắc nhở cán bộ, viên chức, người lao động, người học đeo khẩu trang trong lúc học tập, làm việc tại các khu vực công cộng. Tiếp tục bố trí dung dịch khử khuẩn tại cổng vào, khu giảng đường, khu vực công cộng và trong nhà vệ sinh.

“Chúng tôi khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Giảng viên và sinh viên chủ động tâm thế sẵn sàng dạy - học trực tuyến bất cứ lúc nào khi có thông báo của nhà trường” – TS Lê Xuân Thành nhấn mạnh, đồng thời cho biết: Nhà trường đã trang bị máy đo thân nhiệt tự động, bất kỳ ai ra, vào trường đều được kiểm tra nhiệt độ.

TS Lê Xuân Thành cho biết, hiện tại, Trường ĐH Mỏ - Địa chất có sinh viên quốc tế, nên nhà trường yêu cầu: Ở thời điểm này, những sinh viên đang học tập ở Việt Nam không nên về nước, đồng thời khai báo y tế nghiêm túc nếu đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc với người có biểu hiện của Covid-19. Với những trường hợp chưa quay trở lại trường học tập, sẽ tiếp tục học trực tuyến. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa để sinh viên quốc tế hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Ngày 28/4, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phát đi thông báo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống Covid-19. Phó Giám đốc Học viện Vũ Ngọc Huyên cho biết, nhà trường yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động và người học thường xuyên cập nhật tình hình dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng, để có thông tin đầy đủ; đồng thời tự đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Mặt khác, hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn về phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, người lao động và người học khi đi làm, đi học phải khai báo y tế và chịu trách nhiệm trước những thông tin mình cung cấp. Đồng thời, chủ động báo cáo lãnh đạo nếu có dấu hiệu đau đầu, ho, sốt, khó thở, mất vị giác và khứu giác. Ngoài ra, chủ động báo cáo lãnh đạo về lịch sử tiếp xúc với các khu vực dịch tễ, người nhiễm, người nghi nhiễm Covid-19.

PGS.TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cho hay: Công tác phòng chống dịch Covid-19 được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Tại các hành lang giảng đường được bố trí nước rửa tay sát khuẩn, thuận tiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên vệ sinh trước khi ra, vào lớp học. Ngoài ra, nhà trường phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên và yêu cầu giảng viên, sinh viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình dạy – học…