Các trường quân đội kiên quyết loại trả thí sinh không đủ tiêu chuẩn

Thứ năm - 14/02/2019 19:30 427 0

Các trường quân đội kiên quyết loại trả thí sinh không đủ tiêu chuẩn

GD&TĐ - Đó là yêu cầu của lãnh đạo ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đối với các học viện, nhà trường trong công tác thẩm định, xét duyệt hồ sơ, hậu kiểm các thí sinh đã trúng tuyển.

Ngày 14/2, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2018, xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 93 điểm cầu trong toàn quân. Trung tướng Nguyễn Tân Cương- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng công tác tuyển sinh quân sự trong năm 2018 được các cơ quan, đơn vị và nhà trường chủ động, tích cực trong tổ chức triển khai thực hiện, đã tổ chức sơ tuyển đúng thời gian quy định, xây dựng hồ sơ chặt chẽ.

Các đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế của nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng.

Công tác tổ chức tiếp nhận hồ sơ xét tuyển và xét tuyển đại học, cao đẳng chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy chế, không sai sót, tổ chức các loại hình còn lại đúng quy chế, đúng thời gian quy định.

Công tác tuyển sinh quân sự năm 2018 hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã tăng cường kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý các sai phạm để năm sau chất lượng công tác tuyển sinh tốt hơn.

Năm 2019, các học viện, nhà trường trong Quân đội đều sử dụng kết quả Kỳ thi THPT để xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự.

Các trường quân đội kiên quyết loại trả thí sinh không đủ tiêu chuẩn - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Để đảm bảo công tác tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy chế, Cơ quan Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đề xuất chủ trương và các giải pháp trong đó chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền hướng nghiệp tuyển sinh quân sự; chú trọng công tác sơ tuyển, xét tuyển; đảm bảo công tác khám sức khỏe thí sinh trúng tuyển nhập học.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị đã phát biểu ý kiến đồng nhất với báo cáo do Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đưa ra.

Trên cơ sở đó nêu rõ những hạn chế, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ; nêu kiến nghị, đề xuất cho các cơ quan Bộ Quốc phòng nghiên cứu nhằm đưa ra giải pháp để công tác tuyển sinh quân sự được thực hiện tốt hơn trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương những kết quả trong công tác tuyển sinh quân sự năm 2018, đồng thời cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục để công tác tuyển sinh quân sự đạt kết quả tốt hơn.

Đồng chí cũng yêu cầu đối với các học viện, nhà trường, công tác thẩm định và xét duyệt hồ sơ phải bảo đảm sự chặt chẽ, đúng quy định, kiên quyết loại trả các hồ sơ không đủ tiêu chuẩn.

Sau khi thí sinh trúng tuyển, nhập học, công tác hậu kiểm phải bảo đảm theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Quốc phòng. Thực hiện đúng quy trình, kiên quyết loại trả thí sinh không đủ tiêu chuẩn dự tuyển, không đủ tiêu chuẩn nhập học. Đồng thời xử lý chính xác, kịp thời, đúng quy chế các ý kiến đóng góp, thắc mắc hoặc khiếu nại của thí sinh và công dân.