Cán bộ kiểm tra công tác coi thi: Sẵn sàng trước giờ G

Thứ ba - 06/07/2021 19:16 166 0
GD&TĐ - Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cán bộ, giảng viên các trường ĐH tham gia kiểm tra công tác coi thi theo sự phân công của Bộ GD&ĐT.
Cán bộ kiểm tra công tác coi thi: Sẵn sàng trước giờ G

Mặc dù, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng hầu hết lực lượng tham gia công tác này thể hiện sự quyết tâm cùng toàn ngành hoàn thành tốt kỳ thi năm nay.

An toàn được đặt lên hàng đầu

ThS Nguyễn Phạm Nghĩa Lộc - cán bộ Phòng Quan hệ đối ngoại, Trường ĐH Quốc tế (IU) - ĐHQG TPHCM, là 1 trong 75 nhân sự của trường tham gia công tác kiểm tra coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cho biết: Tất cả thành viên của đoàn kiểm tra đều được ưu tiên tiêm vắc-xin và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, tình hình sức khỏe của các thành viên liên tục được cập nhật trong “nhóm chat” chung giúp cho việc xử lý vấn đề phát sinh được thực hiện hiệu quả, nhanh chóng.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV TPHCM) - ĐHQG TPHCM có 125 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ  kiểm tra coi thi. Chị Hoàng Thị Hiền Thương – chuyên viên Phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM cho hay đã quen với công tác này từ năm ngoái. Năm nay, tôi nhận nhiệm vụ ở địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM). Thời gian qua, tôi hạn chế tiếp xúc với người ngoài công sở với mong muốn bảo vệ sức khỏe trước ngày làm nhiệm vụ.

“Được phân công tham gia công tác kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT, mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng tôi vẫn cảm thấy an tâm và mong được cống hiến một phần nhỏ sức lực của mình cho nhiệm vụ chung. Việc tập huấn kiến thức được tổ chức trực tuyến, trao đổi thảo luận sôi nổi. Tôi đã được tiêm ngừa để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng. Bên cạnh đó, tôi vừa lấy mẫu test nhanh Covid” - chị Hiền Thương chia sẻ thêm.

Cán bộ kiểm tra công tác coi thi: Sẵn sàng trước giờ G - Ảnh minh hoạ 2
Trường ĐH KHXH&NV TPHCM tập huấn công tác kiểm tra thi bằng hình thức trực tuyến.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế có 35 cán bộ viên chức tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi tại 13 điểm thi của 4 huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế. Theo PGS.TS Trần Ngọc Tuyền - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Huế, sau khi tập huấn, mỗi cán bộ viên chức đều có bài kiểm tra về xử lý các tình huống liên quan gửi về Bộ. Đồng thời, năm nay cán bộ làm công tác kiểm tra thi đều được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Ngoài ra, đoàn của trường còn được tập huấn thêm về những việc được làm và không được làm trong quá trình làm nhiệm vụ…

Chia sẻ với Báo GD&TĐ trước thời khắc làm nhiệm vụ, cô Hoàng Thị Thúy Nga (Phó Trưởng khoa Báo chí & Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Huế) cho biết: Chúng tôi được tập huấn và làm bài kiểm tra trắc nghiệm rất kỹ. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng xác định đó là nhiệm vụ được phân công nên tôi sẵn sàng nhận và thực hiện trách nhiệm. Để bảo đảm an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhà trường có bước chuẩn bị chu đáo, quan tâm, động viên cán bộ. Vì vậy đội ngũ tham gia công tác này cũng an tâm thực hiện nhiệm vụ…

Tham gia công tác kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hội đồng thi tỉnh Đồng Nai có 210 cán bộ đến từ các trường: ĐH Công nghệ Đồng Nai,  ĐH Đồng Nai, ĐH Lạc Hồng. Theo PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng (LHU), trường có 75 cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia làm công tác này ở 22 điểm thi tại TP Biên Hoà, Long Khánh và các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú (Đồng Nai). Ngoài ra, nhà trường cũng lập danh sách gồm 19 cán bộ, giảng viên dự phòng luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi cần.

“Tham gia công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhà trường ưu tiên lựa chọn người từng tham gia công tác coi thi, thanh kiểm tra các Kỳ thi THPT trước đây hoặc người am hiểu về công tác thanh kiểm tra thi THPT…”  – Phó Hiệu trưởng LHU cho biết.

Là người tham gia công tác thanh tra Kỳ thi THPT năm nay, TS Nguyễn Văn Tân, Trưởng khoa Quản trị kinh tế quốc tế của LHU chia sẻ: Ngoài việc được tấp huấn kỹ về quy chế làm việc của cán bộ thanh tra thi THPT, nhà trường cũng lựa chọn đội ngũ nhân sự có khả năng thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, sắp xếp ổn thỏa các công việc chuyên môn, công việc gia đình… để toàn tâm toàn ý thực hiện nhiệm vụ trong suốt kỳ thi.

Trong khi đó, TS Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang (KGU) cho hay: Nhà trường được Bộ GD&ĐT giao thực hiện nhiệm vụ kiểm tra Kỳ thi tại tỉnh Kiên Giang với 100 thành viên.

“Trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, GV được phân công thực thiện nhiệm vụ. Tất cả thành viên tham dự  làm bài kiểm tra chuyên môn nghiệp vụ với 30 câu hỏi theo yêu cầu của Bộ. Đồng thời, các thành viên thực hiện nhiệm vụ được tỉnh tổ chức tiêm vắc-xin và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tới thời điểm này, các thành viên của Đoàn kiểm tra sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ” - Hiệu trưởng KGU chia sẻ.

“Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra trong mùa dịch năm nay, với tôi là niềm vinh dự nhưng không tránh khỏi những lo lắng, do công tác tổ chức thi năm nay cần phải được thực hiện nghiêm ngặt và cẩn trọng hơn các năm trước rất nhiều. Là thành viên của đoàn kiểm tra, được hỗ trợ chuẩn bị kĩ càng và hiểu rõ những khó khăn trước mắt, tôi yên tâm hơn khi tham gia công tác. Tôi cũng mong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ  diễn ra an toàn”, ThS Nguyễn Phạm Nghĩa Lộc chia sẻ. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 808 | lượt tải:195

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 585 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1702 | lượt tải:258

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2359 | lượt tải:397

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1569 | lượt tải:250
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập111
  • Hôm nay31,563
  • Tháng hiện tại441,141
  • Tổng lượt truy cập45,118,811
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944