Cánh cửa đại học - lựa chọn nào cho thời kỳ hậu Covid?

Thứ ba - 23/06/2020 09:12 359 0
GD&TĐ - Gen Z, những người trẻ 2002 đang đứng trước những bước biến chuyển lớn lao của một thế giới nhiều biến động! Với những người trẻ luôn ước mơ tìm tòi, khám phá những chân trời mới, dự định du học ngay tại thời điểm này liệu có còn là lựa chọn
Cánh cửa đại học - lựa chọn nào cho thời kỳ hậu Covid?

Du học nước ngoài thời kỳ hậu Covid – con đường đầy chông gai

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 trên khắp toàn cầu đã mang đến rất nhiều sự thay đổi trong kế hoạch học tập của du học sinh toàn thế giới. Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan…vốn là điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn, đến nay vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và bất ổn. Quá trình học tập của sinh viên tại nhiều nước hiện đang bị gián đoạn. Bên cạnh đó, trong bối cảnh suy thoái kinh tế, áp lực về mặt tài chính cũng sẽ là một vấn đề cần phải cân nhắc đối với nhiều gia đình. Trong tương lai gần, khi những biến động của kinh tế, chính trị trực tiếp ảnh hưởng sâu rộng đến quá trình toàn cầu hóa, du học nước ngoài được dự đoán sẽ là một lựa chọn nhiều rủi ro.

Vượt thách thức - đón thời cơ

Đại dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến thị trường lao động và việc làm khi hàng loạt doanh nghiệp buộc phải cắt giảm số lượng nhân sự khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Tuy nhiên, đây cũng chính là lúc để người lao động nhìn nhận và đánh giá lại bản thân mình để có thể thích ứng với yêu cầu ngày càng khắt khe của nền kinh tế. Thị trường nhân sự ngày càng có sự cạnh tranh cao, đòi hỏi người lao động cần có kiến thức chuyên môn vững vàng & kỹ năng đa dạng.

Bên cạnh đó, làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc và các quốc gia khác sang Việt Nam cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm tiềm năng. Nhiều công ty đa quốc gia đã bắt đầu lên kế hoạch mở rộng hoạt động ở Việt Nam, nhằm giảm áp lực hàng rào thuế quan mới đối với hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ trong cuộc chiến thương mại giữa hai nước và tìm kiếm thị trường thay thế. Theo đó, thị trường lao động cũng sẽ đón nhận những khởi sắc mới, mang lại nhiều ưu thế khi lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trẻ có trình độ chuyên môn sắc bén, khả năng đáp ứng tốt với môi trường làm việc quốc tế hóa cao cùng khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo.


Cánh cửa đại học - lựa chọn nào cho thời kỳ hậu Covid? - Ảnh minh hoạ 2
Tốt nghiệp Đại học sau 04 năm với đồng thời 02 tấm bằng Đại học

Cử nhân Quốc tế Học viện Ngân hàng – Cánh cửa mở ra thế giới

Là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng, Học viện Ngân hàng đã và đang triển khai chương trình Cử nhân Quốc tế hợp tác cùng các trường đại học uy tín tại nhiều nước trên thế giới. Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, chú trọng thực tiễn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, cùng đội ngũ giảng viên nước ngoài từ Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan… Bên cạnh cơ hội nhận Song bằng từ Học viện Ngân hàng và các trường đối tác từ Anh, Mỹ, sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, khả năng ngoại ngữ vượt trội và khả năng thích nghi cao trong các môi trường làm việc quốc tế, mang lại ưu thế khi phát triển sự nghiệp tại các cơ quan, tổ chức tài chính trong nước và trên thế giới. Trong thời gian học tập tại chương trình, sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống và môi trường làm việc nước ngoài khi tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, khóa học hè hoặc lựa chọn học năm cuối và ở lại làm việc tại Anh quốc, Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp.

Cánh cửa đại học - lựa chọn nào cho thời kỳ hậu Covid? - Ảnh minh hoạ 3
 Đa dạng những trải nghiệm của môi trường học quốc tế


 Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Ngân hàng tuyển sinh năm 2020

  Cử nhân Quốc tế CityU – hợp tác cùng trường ĐH CityU (Hoa Kỳ) – ngành Quản trị Tài chính. Cơ hội nhận Song Bằng: Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh cấp bởi Học viện Ngân hàng & bằng Cử nhân Quản trị Tài chính cấp bởi ĐH CityU (nếu học năm cuối tại Mỹ). Cơ hội trải nghiệm và làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp dành cho các sinh viên lựa chọn học năm cuối tại ĐH CityU, Mỹ.  

  Cử nhân Quốc tế Sunderland – hợp tác cùng trường ĐH Sunderland (Anh quốc) – ngành Tài chính - Ngân hàng/ngành Kế toán – Quản lý Tài chính. Nhận Song Bằng cấp bởi Học viện Ngân hàng & ĐH Sunderland. Cơ hội làm việc tại Anh sau tốt nghiệp nếu lựa chọn học tập năm cuối tại ĐH Sunderland, Anh quốc.

  Cử nhân Định hướng Nhật Bản – ngành Kế toán/Công nghệ & Hệ thống Thông tin. Hướng tới trang bị cho học viên nền tảng kiến thức chuyên sâu vững vàng cùng tiếng Nhật chuẩn N3, ưu thế khi lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng như định hướng du học và làm việc tại Nhật Bản. Bằng Cử nhân chính quy cấp bởi Học viện Ngân hàng.

Viện Đào tạo Quốc tế

Phòng 104, Nhà A1, Học viện Ngân hàng

12 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

(024) 3572 6384 | 097 356 21 88

Facebook.com/cunhanquoctehvnh

viendtqt@hvnh.edu.vn | http://isb.hvnh.edu.vn 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1158 | lượt tải:265

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 876 | lượt tải:251

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2163 | lượt tải:344

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2746 | lượt tải:458

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2037 | lượt tải:307
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập120
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm119
 • Hôm nay29,560
 • Tháng hiện tại951,250
 • Tổng lượt truy cập48,007,879
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944