CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An tuyển thẳng 10 học sinh hát dân ca xuất sắc

Chủ nhật - 22/04/2018 09:27 126 0
GD&TĐ - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, cuộc thi Hát dân ca trong trường học khép lại với giải Nhất thuộc về huyện Nam Đàn. Ngoài ra, 10 thí sinh hát dân ca hay được trường CĐ Văn hóa Nghệ An tuyển thẳng.
CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An tuyển thẳng 10 học sinh hát dân ca xuất sắc

Tối 21/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Bế mạc Hội thi Hát dân ca trong trường học. Đây là lần thứ 4, được tổ chức từ cơ sở đến cấp tỉnh.

Đánh giá về cuộc thi, Ban tổ chức ghi nhận sự đầu tư công phu, nghiêm túc, chất lượng các tiết mục dự thi của các đội. Về chuyên môn, đa số các đội đã bám sát vào Thể lệ của Hội thi, đảm bảo về thời lượng chương trình (không quá 30 phút).

Tỷ lệ về tiết mục dân ca nguyên gốc, dân ca cải biên, đặt lời mới, dân ca cho các vùng miền, các dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các đội đã đem đến cho hội thi những phần thi hấp dẫn, phong phú về thể loại, ý tưởng mới lạ, đặc sắc. Vừa có tính giáo dục cao, tính nhân văn sâu sắc, gây được yếu tố xúc động cho người xem.

Hội thi cũng đã bộc lộ và phát hiện nhiều gương mặt tài năng nhỏ tuổi. Các em có chất giọng trong trẻo, ngọt ngào, và thể hiện được cái hồn, và chất dân ca xứ Nghệ.

Hội thi đã thành công tốt đẹp, ban tổ chức cũng đã phát động phong trào dạy và hát dân ca trong nhà trường giai đoạn 2018 – 2020. Đồng thời, đưa ra những định hướng, biện pháp để duy trì, phát huy phong trào hát dân ca Ví, Giặm, dân ca các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An trong các nhà trường nói riêng, trong nhân dân, cộng đồng nói chung.

Ban tổ chức đã trao 12 giải tập thể. Trong đó, giải nhất thuộc về huyện Nam Đàn, giải Nhì thuộc về huyện Yên Thành, Thanh Chương và giải Ba thuộc về huyện Nghĩa Đàn, Con Cuông, Diễn Châu. Các đơn vị Nghi Lộc, thành phố Vinh, Anh Sơn, Đô Lương, Tân Kỳ, Quỳ Hợp đồng giải Khuyến khích.

Ban tổ chức cũng đã trao 40 giải A, B, C cho các tiết mục xuất sắc. Hai học sinh Hà Quỳnh Như (huyện Yên Thành) và Nguyễn Hữu Đạt (huyện Nam Đàn) đạt giải triển vọng.

Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (huyện Nghĩa Đàn) và cô giáo Ngô Thị Vân Anh (huyện Diễn Châu) cũng đạt giải phụ dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất và tác giả tự biên xuất sắc.

Dịp này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Trung tâm bảo tồn phát huy di sản dân ca xứ Nghệ trao quyết định và khen thưởng cho 10 thí sinh được tuyển thẳng vào trường.

CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An tuyển thẳng 10 học sinh hát dân ca xuất sắc - Ảnh minh hoạ 2
 Ban tổ chức tặng giải A cho các giải cá nhân
CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An tuyển thẳng 10 học sinh hát dân ca xuất sắc - Ảnh minh hoạ 3
 NSND Hồng Lựu trao giải triển vọng và các giải phụ của cuộc thi