CĐGDVN gửi hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết về miền Trung

Thứ tư - 04/11/2020 11:13 240 0
GD&TĐ -Tối 4/11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục gửi một chuyến hàng hỗ trợ trị giá hơn 1 tỷ đồng về miền Trung. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có mặt động viên những người tham gia hỗ trợ.
CĐGDVN gửi hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết về miền Trung

Chuyến hàng lần này bao gồm 2.200 bộ sách giáo khoa mới; 200 bộ sách giáo khoa cũ; 20.000 cuốn vở viết; 12.000 bút viết; 250 bộ bàn ghế học sinh THCS-THPT; 100 bộ bàn ghế cho trẻ mầm non; 20 máy tính để bàn; cùng một số đồ dùng, đồ chơi trẻ em, truyện tranh, balo học sinh… với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Động viên những người tham gia hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, toàn ngành Giáo dục suốt những ngày qua đã hướng về miền Trung bằng tình cảm, trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái và nhiều hoạt động hỗ trợ, ủng hộ thiết thực.

Bộ trưởng ghi nhận và trân trọng cảm ơn tấm lòng của những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành đã hỗ trợ, chia sẻ với ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung. Đồng thời nhấn mạnh, những khó khăn, thiệt hại của ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung là rất lớn và cần nhiều thời gian, nguồn lực để khắc phục; trong đó, những hỗ trợ ban đầu là rất cần thiết để học sinh có sách vở đến trường, các nhà trường sớm ổn định được việc dạy và học.

CĐGDVN gửi hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết về miền Trung - Ảnh minh hoạ 2
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và trân trọng cảm ơn tấm lòng của những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành đã hỗ trợ, chia sẻ với ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.
CĐGDVN gửi hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết về miền Trung - Ảnh minh hoạ 3
Trong tối ngày hôm nay, đoàn xe chở đồ dùng học tập ủng hộ miền Trung sẽ xuất phát.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động kêu gọi ủng hộ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung và kịp thời gửi những hỗ trợ này về các tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 24/10, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã về thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành Giáo dục 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và phát động toàn ngành hỗ trợ thầy và trò các tỉnh miền Trung sớm ổn định dạy và học.

Ngày 3/11, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã về miền Trung để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành Giáo dục 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế - những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi bão, lũ vừa qua.

Tại đây, thay mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em cho ngành Giáo dục 4 tỉnh trị giá gần 10 tỷ đồng.

Chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trong việc tập trung huy động nguồn lực hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có văn bản kêu gọi các đơn vị vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành; các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm đến giáo dục cùng chung tay quyên góp hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.

CĐGDVN gửi hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết về miền Trung - Ảnh minh hoạ 4
Trân trọng tiếp nhận hỗ trợ GD miền Trung

Sau 2 tuần triển khai, tổng kinh phí các đơn vị chuyển về Công đoàn Giáo dục Việt Nam được trên 2 tỷ đồng. Bên cạnh gửi kinh phí về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiều đơn vị công đoàn cơ sở đã ủng hộ trực tiếp đến các tỉnh miền Trung hoặc gửi qua các kênh Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ và Đảng ủy Khối… với kinh phí trên 3 tỷ đồng.

Ngoài việc tiếp nhận tiền mặt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng bố trí điểm tiếp nhận tại Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Kinh tế quốc dân để tiếp nhận các trang thiết bị, đồ dùng học tập từ các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội gửi về.

“Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ tổng hợp và vận chuyển toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng dạy học của các đơn vị và tiếp tục sử dụng kinh phí hỗ trợ mua bàn ghế, máy vi tính để gửi các trường học trong thời gian sớm nhất, giúp các thầy cô và các em học sinh ổn định việc dạy và học”, Chủ tịch Công đoàn ngành cho biết.