ChineseRd Việt Nam - Học miễn phí vẫn có tương lai

Thứ tư - 02/12/2020 03:50 581 0
GD&TĐ - Thầy giáo - NCS.TS Nguyễn Quốc Tư – Giám đốc Cty Con đường Hoa Ngữ chuyên giảng dạy trực tuyến về Tiếng Trung Quốc chia sẻ: Tiền phiên dịch của thầy Tư cho một buổi chiều tại hội thảo lên tới 28 triệu đồng.
ChineseRd Việt Nam - Học miễn phí vẫn có tương lai

Chỉ giỏi ngoại ngữ có tương lai không?

Thầy chia sẻ, trước đây, Học viện Khổng Tử bên Trung Quốc có một cuộc thi “Người thầy tài năng dạy học online miễn phí”, thầy Tư được mời về dạy. Tại đây, thầy tích lũy được hàng trăm bài giảng quý, học hỏi được cách tiếp cận, tương tác giữa học viên và người dạy, và đáng quý hơn thế,những bài giảng của thầy hoàn toàn cung cấp miễn phí cho học sinh. Mỗi lần về nước trong các dịp nghỉ Lễ, Tết, thầy Tư mang hết vốn liếng trau dồi được tặng lại cho học sinh, sinh viên nước nhà. Nhiều cây đa, cây đề trong làng ngôn ngữ Hán, Trung Hoa... cảm mến và tạo nhiều điều kiện ủng hộ trong phát triển sự nghiệp hiện nay của ChineseRd.

Thầy Tư nhấn mạnh: con đường dẫn tới thành công của thầy ngày hôm nay bắt nguồn từ mối nhân duyên từ buổi học miễn phí của một trung tâm ngoại ngữ ngay cổng trường. Sau đó, để tự nâng cao kiến thức, kỹ năng của bảnthân, cũng như mong muốn làm được điều tương tự có ích cho những bạn không có điều kiện trả tiền đi học, thầy Tư đã dạy miễn phí online hơn 1 năm, đi làm phiên dịch thời vụ miễn phí để tích lũy kinh nghiệm và giờ Công ty Con đường Hoa ngữ (ChineseRd Việt Nam) chuyên giảng dạy trực tuyến về tiếng Trung Quốc cũng có rất nhiều những chương trình, khóa học miễn phí để khích lệ các học viên yêu ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa.

Ban đầu, có những người còn nghi ngờ cả sự miễn phí của công ty. Có những người mẹ cẩn thận đến tận nhà riêng của thầy Tư để xem thực hư làm ăn như thế nào. Tiếng lành đồn xa, hàng trăm, hàng nghìn học viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau dồn về đăng ký học online miễn phí tiếng Trung. Trong số đó, không tránh khỏi những người vì không mất tiền mà coi thường thời gian công sức nên đã không đi đến đích của thành công. Thầy Tư suy nghĩ, nếu miễn phí mà để họ không thành công thì phí quá, hơn nữa sẽ ảnh hưởng tới uy tín của Công ty khi đào tạo không ra kết quả tốt. Thầy nghĩ ra việc, chỉ dạy miễn phí cho những ai cam kết đi đến cuối đích của khóa học, chứ không được bỏ cuộc, mang tiếng công ty đào tạo không ra gì. Để cam kết có ràng buộc, thầy Tư yêu cầu học viên phải nộp tiền học phí về công ty, sau khi tốt nghiệp khóa học có kết quả mới được hoàn trả lại tiền học phí như cam kết miễn phí ban đầu.

ChineseRd Việt Nam - Học miễn phí vẫn có tương lai - Ảnh minh hoạ 2
NCS Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Tư trong phần thi tài năng hùng biện tiếng Trung về đề tài “thế giới thật to cũng thật nhỏ” tại Bắc Kinh – Trung Quốc

Không ngờ sáng kiến này của thầy Tư được rất nhiều người tin tưởng. Có phụ huynh đến tận nhà riêng của thầy, ký hợp đồng và đặt cọc học phí với mong muốn “trăm sự nhờ thầy” dạy giúp, vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Đích đến của con họ là biết tiếng Trung, làm thêm, hoặc dạy thêm kiếm đủ sống là được. Khóa đầu tiên, có 12 bạn thìcả 12 bạn đạt kết quả ngoài mong đợi. Khóa học miễn phí mùa 2 có 48 bạn đăng ký thì có 42 bạn vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Hán HSK với thành tích ưu tú và đã được hoàn lại 100% học phí.Bằng cách này thầy hoàn toàn yên tâm mình đang dạy miễn phí cho đúng người.

Vào tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, ChineseRd có các bài giảng miễn phí, thầy Tư đồng hành chia sẻ truyền cảm hứng và các kỹ năng cần thiết. Các học viên có thể tải app ChineseRd hoặc học trực tiếp qua website chính thức của công ty có tên ChineseRd.com.

Hiện nay, ChineseRd cũng phối hợp với nhiều trường Cao đẳng, Đại học cả trong và ngoài nước để tìm ra những sinh viên xuất sắc, trao học bổng khích lệ nhân tài bằng các chương trình học, tổng giá trị lên tới cả trăm triệu đồng cho các học viên thực sự đam mê với ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa này. Nhiều học viên xuất sắc còn được ChineseRd kết nối để học viên đi du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ miễn phí tại Trung Quốc.

ChineseRd - ứng dụng học tiếng Trung trực tuyến nhiều thế mạnh

ChineseRd Việt Nam - Học miễn phí vẫn có tương lai - Ảnh minh hoạ 3
NCS Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Tư (Thứ 2 từ trái sang phải) - Đại diện phát biểu trong diễn đàn tuổi trẻ 1 vành đai 1 con đường do ĐH Ngôn Ngữ Bắc Kinh tổ chức

Dưới góc nhìn của chuyên gia ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam thì ChineseRd là ứng dụng học tiếng Trung trực tuyến có nhiều thế mạnh. TS. Nguyễn Thị Hoài Phương - Giảng viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Đại học Hà Nội chia sẻ: “ChineseRd - ứng dụng học tiếng Trung trực tuyến  là sản phẩm tạo nên “cơn sốt” bởi các thế mạnh riêng. Phương pháp học linh động phù hợp với người không có thời gian. Với các bạn tự học tiếng Trung, nhất là người đi làm, khó khăn lớn nhất là không có thời gian và môi trường người bản địa để rèn luyện. Đến với ChineseRd, học viên có được điều này”.

Hệ thống của ChineseRd được phát triển và hoàn thiện độc lập, không xây dựng trên nền tảng của bên thứ ba. Điều này giúp ChineseRd có thể giám sát và đảm bảo chất lượng kỹ thuật của toàn bộ hệ thống. Các thầy cô đều tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm hoặc chuyên ngành có liên quan tại các trường Đại học hàng đầu Trung Quốc. Đồng thời có kinh nghiệm 2 năm trở lên, giảng dạy cho sinh viên quốc tế. Nhiều giáo viên có 8 - 10 năm kinh nghiệm giảng dạy thực tế. Ngoài ra, công ty còn có đội ngũ cố vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, hỗ trợ định hướng cho từng học viên, căn cứ vào trình độ và nhu cầu của học sinh. Qua đó, thiết kế ra những bộ giáo trình phù hợp nhất.

Hiện tại trên hệ thống giảng dạy, công ty đang tạo cơ hội học tập trực tuyến cho hơn 20.000 học viên.

Gian đoạn Covid, nhiều đơn vị suy thoái, khó khăn, riêng các sản phẩm là các khóa học trực tuyến của Công ty lại được rất nhiều người ủng hộ và đăng ký học. Riêng Việt Nam có hơn 11.500 học viên theo học. Ngoài ra, còn có học viên đến từ rất nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Hồng Kông và nhiều nước phương Tây...

Các khóa học của công ty phát triển trên nền tảng phòng học online ứng dụng công nghệ e-learning tương tác trực tiếp. Với đội ngũ giáo viên 95% là giáo viên bản ngữ giúp học viên có trải nghiệm học thực tế nhất, thẩm thấu Tiếng Trung một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, giúp tối ưu hoá thời lượng giao tiếp với giáo viên gấp 4 lần so với mô hình học truyền thống, đem lại hiệu quả học tập cao. Điều này đỡ rất nhiều chi phí cho những người ở xa, không có điều kiện theo học tại Trung Quốc.

Công ty có mối quan hệ hợp tác với 54 trường Đại học tại Trung Quốc, nắm rõ xếp hạng và các thông tin tuyển sinh của các trường và chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của từng học sinh.

ChineseRd Việt Nam - Học miễn phí vẫn có tương lai - Ảnh minh hoạ 4
NCS Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Tư (Áo kẻ) đại diện ChineseRd Vietnam trao học bổng học tiếng Trung online cho sinh viên ưu tú

Em Nguyễn Thị Linh – Có điểm HSK 5 (Chứng chỉ cao nhất trong tiếng Trung) là 282/300 điểm chia sẻ: “Chỉ sau 3 tháng học online của công ty, mình được thường xuyên tiếp xúc giao tiếp với các thầy cô giỏi tiếng Trung, được khắc phục các lỗi sai về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết rất nhanh chóng và truyền cho rất nhiều kỹ năng hữu ích”.

Nhà giáo Trần Thị Thanh Liêm có gần 50 năm công tác trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc, cho rằng ứng dụng học tiếng Trung trực tuyến ChineseRd, rất hữu ích đối với người đi làm hoặc sinh sống xa vùng trung tâm. Học viên được học với chuyên gia ngôn ngữ là người bản xứ, giúp nâng cao kỹ năng nói chuẩn thanh điệu, ngữ khí và kỹ năng viết chuẩn cả chữ Hán, nội dung văn bản lẫn cấu trúc ngữ pháp.

Thông qua máy tính, ipad, smartphone học viên có thể học một cách thuận lợi và tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí di chuyển. Hệ thống bài giảng của ChineseRd được giới chuyên môn đánh giá đi đúng trọng tâm, bám sát thực tiễn cuộc sống và hữu ích cho cả người đi làm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 693 | lượt tải:126

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 481 | lượt tải:189

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1521 | lượt tải:197

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2257 | lượt tải:375

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1440 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập250
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm248
  • Hôm nay17,033
  • Tháng hiện tại1,249,840
  • Tổng lượt truy cập42,033,363
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944