Chủ tịch Hà Nội yêu cầu bảo đảm thí sinh giữ khoảng cách trong phòng thi

Thứ hai - 07/06/2021 05:13 186 0
GD&TĐ - Sáng 7/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội đã làm việc với quận Đống Đa, kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn quận.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu bảo đảm thí sinh giữ khoảng cách trong phòng thi

Cùng đi có ông Phạm Xuân Đại- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Trước khi làm việc tại quận, Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác diễn tập phân luồng và xử lý tình huống phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THPT Kim Liên.

Tại cuộc làm việc,  Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ cho biết: Để chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 THPT, quận đã yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai Hướng dẫn chỉ đạo của các cấp về đảm bảo công tác phòng chống dịch tại địa điểm tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Chỉ đạo các trường rà soát, phân loại, lập danh sách thí sinh đang trong diện F0, F1, F2 và các thí sinh đang trong khu cách ly, phong tỏa. Theo thống kê số lượng đến thời điểm chiều ngày 4/6/2021, toàn quận không có học sinh trong diện F0, F1, F2, có 01 học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt đang trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Ngày 4/6/2021 Sở GD&ĐT Hà Nội đã đến kiểm tra 7/7 điểm thi trên địa bàn quận. Tất cả 7 điểm thi tại các Trường THPT Lê quý Đôn, THPT Kim Liên, THPT Đống Đa, THPT Quang Trung, THPT Phan Huy Chú, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Thái Thịnh đều đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch.

Kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh lưu ý quận Đống Đa cần quan tâm đến hoạt động thực sự, phát huy kết quả phòng, chống dịch tại kỳ bầu cử của các Tổ Covid cộng đồng đến kỳ thi lớp 10 sắp tới.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo từng điểm thi không thể xem nhẹ công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bởi các thí sinh ngồi chung khoảng 2 giờ đồng hồ. “Quận cần gắn trách nhiệm các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy đến tận 7 điểm thi để quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức kỳ thi”, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu khi thí sinh đã ổn định tại phòng thi thì giám thị phải tăng cường nhắc nhở, bảo đảm thí sinh giữ khoảng cách trong phòng thi. Quận cần tăng cường bổ sung luồng ra, luồng vào tại các điểm thi, tránh ùn tắc thí sinh và người nhà thí sinh tại cổng trường thời điểm trước và sau giờ thi.

Đồng thời quận phối hợp với các cơ quan chức năng chủ động thông tin, tuyên truyền trước cho gia đình thí sinh về luồng ra, luồng vào tại điểm thi và các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch cho thí sinh trong thời điểm thi.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu bảo đảm thí sinh giữ khoảng cách trong phòng thi - Ảnh minh hoạ 2
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra tại Trường THPT Sơn Tây

Cũng trong sáng 7/6, bà Nguyễn Lan Hương- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cùng đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 gắn với công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thị xã Sơn Tây.

Báo cáo với đoàn công tác, Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Tây Lương Quỳnh Lan cho biết: Điểm thi Trường THPT Sơn Tây có 1.047 học sinh tại 45 phòng thi vào 2 buổi sáng 12 và 13/6. Ngày 14/6, có 43 phòng thi các môn chuyên chia thành 2 buổi (sáng 15 phòng và chiều 28 phòng). Tổng số 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi.

Nhà trường đã chuẩn bị nghiêm túc, đầy đủ các phương án đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn theo đúng quy định: tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi, đảm bảo giãn cách; chuẩn bị vật tư, thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu. Đồng thời, tiến hành tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức treo, dán hướng dẫn phòng chống dịch tại các vị trí dễ quan sát. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các khâu chuẩn bị đã được nhà trường hoàn thành.

Qua kiểm tra phòng thi, phòng cách ly và công tác phân luồng, đón thí sinh dự thi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận sự chủ động, chuẩn bị kỹ lưỡng, đúng quy định của nhà trường để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.