Chuẩn bị chu đáo kỳ thi THPT quốc gia

Thứ ba - 05/06/2018 21:00 193 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương thông báo kết luận của Giám đốc Sở GD&ĐT tại cuộc họp giao ban tháng 5/2018. Trong đó, về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu tiếp tục phối kết hợp cùng các phòng chuyên môn Sở, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh hoàn thành công tác chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc, đúng quy chế, kết quả tốt.
Chuẩn bị chu đáo kỳ thi THPT quốc gia

Đồng thời, cập nhật thường xuyên, kịp thời, hướng dẫn, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc quan điểm, chủ trương và các yêu cầu của Bộ GD&ĐT về kỳ thi. Quan tâm tuyên truyền trong giáo viên, học sinh và nhân dân về những vấn đề mới của kỳ thi.

Về lực lượng làm thi, ngoài Ban chỉ đạo thi, gồm cán bộ làm thi, coi thi, chấm thi và thanh tra thi, thanh tra chấm thi, là hai lực lượng độc lập nhau được lấy từ 5 trường đại học, cao đẳng, kết hợp cùng cơ quan Sở và các trường THPT trên dịa bàn tỉnh.

Quán triệt chủ trương của Bộ về việc toàn bộ cán bộ làm thi, thanh tra thi đều phải đăng ký chữ ký, lưu chữ ký cùng bài thi trong 2 năm. Vì thế trong quá trình phổ biến quy chế làm thi, cần chú ý nhắc nhở cán bộ làm thi, thanh tra thi nhất quán chữ ký của mình trong suốt quá trình làm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều đổi mới, quy trình chặt chẽ hơn năm trước, phòng Khảo thí với vai trò là bộ phận chủ trì tham mưu tổ chức thi, cần quan tâm đến việc lựa chọn cán bộ làm thi, chỉ đạo các đơn vị trong quá trình cử cán bộ làm thi cần lựa chọn kỹ càng, đảm bảo số lượng, chất lượng với tinh thần trách nhiệm cao, 100% cán bộ làm thi được tập huấn và quán triệt chủ trương quy định của Bộ về kỳ thi, đảm bảo không có cán bộ làm thi vi phạm quy chế thi trong quá trình coi thi, chấm thi.

Chú trọng việc lựa chọn cán bộ thanh tra là người có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao, tập huấn cho lực lượng thanh tra thi nắm vững quy chế thi, có phưong pháp làm việc mềm dẻo, khéo léo, chặt chẽ, có bản lĩnh khi thanh tra, giám sát việc làm thi, coi thi, chấm thi trong 2 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, thi THPT quốc gia năm 2018 nói riêng và các kỳ thi khác cũng như các hoạt động khác của Thanh tra Sở.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay9,514
  • Tháng hiện tại104,212
  • Tổng lượt truy cập8,107,217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944