Công đoàn Giáo dục Việt Nam lên tiếng về vụ việc giáo viên hợp đồng tại Thanh Oai

Thứ sáu - 27/07/2018 23:39 184 0
GD&TĐ - Ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam – vừa ký công văn số 170/CĐN về việc ký hợp đồng lao động đối với giáo viên và người lao động tại các trường thuộc huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam lên tiếng về vụ việc giáo viên hợp đồng tại Thanh Oai

Văn bày này ghi rõ: Trong những ngày vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc hàng trăm giáo viên ở huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội có thể bị chấm dứt hợp đồng kể từ ngày 01/9/2018 tới đây. Điều này khiến dư luận quan tâm, tạo sự bất ổn, tâm tư cho các nhà giáo khi năm học mới đang đến gần.

Với trách nhiệm của Công đoàn ngành Trung ương, để đảm bảo quyền lợi của nhà giáo và người lao động, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Công đoàn Giáo dục thành phố Hà Nội thực hiện các nội dung sau:

Nhanh chóng nắm bắt tình hình thực tế, báo cáo với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và phối hợp với Liên đoàn Lao dộng huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội giám sát việc ký hợp đồng lao động của hiệu trưởng các trường và giáo viên đúng theo quy định của pháp luật; cố gắng sắp xếp, bố trí việc làm tối đa cho số giáo viên này.

Đối với giáo viên, người lao động phải chấm dứt hợp đồng thì cần có biện pháp giải quyết, hỗ trợ theo chế độ, chính sách bảo hiểm và can thiệp với các đơn vị liên quan để các thầy, cô được tiếp tục đóng bảo hiểm (nếu có nguyện vọng). Đồng thời, Công đoàn Giáo dục thành phố Hà Nội cũng nên cử cán bộ đến động viên, chia sẻ với các thầy, cô trong giai đoạn khó khăn này.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trân trọng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quan tâm chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai phối hợp chặt chẽ với Công đoàn Giáo dục thành phố Hà Nội trong qúa trình giám sát việc ký hợp đồng lao động đối với giáo viên, người lao động, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và thông tin để Công đoàn Giáo dục Việt Nam được biết.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay8,913
  • Tháng hiện tại128,344
  • Tổng lượt truy cập7,357,880
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944