Cụ thể hóa yêu cầu của chương trình mới vào SGK giáo dục phổ thông

Thứ tư - 02/10/2019 01:47 113 0

Cụ thể hóa yêu cầu của chương trình mới vào SGK giáo dục phổ thông

GD&TĐ - Ngày 2/10 tại tỉnh Kiên Giang, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo “NXB Giáo dục Việt Nam với nhiệm vụ đổi mới Chương trình và SGK giáo dục phổ thông”.

Dự Hội thảo có đại diện của Ban Tuyên Giáo T.Ư, Văn phòng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam; ông Hoàng Lê Bách - Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam; bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện cán bộ quản lý, giáo viên của 13 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Đức Thái cho biết: Thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH T.Ư Đảng Khóa XI, Nghị quyết 88 của Quốc hội, theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, trong đó thực hiện chủ trương một chương trình nhiều SGK, trong thời gian qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã triển khai tổ chức biên soạn SGK theo chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) mới.

Cụ thể hóa yêu cầu của chương trình mới vào SGK giáo dục phổ thông - Ảnh minh hoạ 3
Ông Nguyễn Đức Thái phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Việt Hà.

Tại Hội thảo lần này các chuyên gia, nhà khoa học qua các báo cáo khoa học tham luận tại hội thảo về chương trình, SGK, những vấn đề quan trọng của CTGDPT mới sẽ làm rõ hơn những điểm đổi mới căn bản và những yêu cầu của chương trình được cụ thể hoá trong SGK do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn;

Các đại biểu tại hội thảo cũng được nghe  các chuyên gia trình bày các báo cáo khoa học chuyên sâu về: “SGK theo định hướng phát triển năng lực: nhìn từ kinh nghiệm quốc tế”, “Từ CTGDPT 2018 đến SGK mới của NXB Giáo dục Việt Nam”.

Cụ thể hóa yêu cầu của chương trình mới vào SGK giáo dục phổ thông - Ảnh minh hoạ 4
 Các đại biểu dự hội thảo tham quan các bộ mẫu SGK lớp 1 do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn. Ảnh: Việt Hà.

Đồng thời tham luận về định hướng, mục tiêu và phương pháp biên soạn một số cuốn SGK lớp 1 được NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức thực hiện theo CTGDPT mới.

Các cuốn SGK do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn đã cụ thể hoá mục tiêu giáo dục trọng tâm là chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực.

Qua hội thảo này, NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn nhận được sự góp ý, hỗ trợ của các nhà giáo, cơ quan chuyên môn của các tỉnh trong khu vực để hoàn thiện tốt nhất bộ SGK theo CTGDPT mới, đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy - học trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Bá Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay9,514
  • Tháng hiện tại103,901
  • Tổng lượt truy cập8,106,906
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944