Đà Nẵng: Các trường học khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học

Chủ nhật - 13/09/2020 02:07 396 0
GD&TĐ - Trong 2 ngày 12, 13/9, các trường THCS và THTP ở Đà Nẵng đã tổ chức dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp. Máy đo thân nhiệt cùng các dụng cụ sát khuẩn như xà phòng, nước rửa tay… cũng được trang bị để đảm bảo môi trường học đường an toàn cho HS khi trở lại trường.
Đà Nẵng: Các trường học khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học

Chú trọng làm sạch các bề mặt

Sáng nay, toàn bộ CB,GVNV  trường THCS Lê Thánh Tôn (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng)  tập trung tổng dọn vệ sinh trường lớp, bàn ghế, phòng thực hành… Trong đó chú trọng sát khuẩn các bề mặt như mặt bàn, bảng đen, nắm đấm cửa, lan can hành lang lớp học. Riêng việc phun thuốc khử trùng trường học, các bề mặt… đã được nhà trường tiến hành phun từ ngày 12/9 để đảm bảo an toàn.

Đà Nẵng: Các trường học khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học - Ảnh minh hoạ 2
Trường THCS Lê Thánh Tôn phun thuốc khử trùng trường lớp trước khi tổ chức dọn vệ sinh
Đà Nẵng: Các trường học khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học - Ảnh minh hoạ 3
Các bề mặt trong và ngoài lớp học đều được phun thuốc khử trùng
Đà Nẵng: Các trường học khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học - Ảnh minh hoạ 4
Trường THCS Ngô Thì Nhậm (Q. Liên Chiểu) chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn  để đặt tại bàn đón tiếp HS ở cổng trường và các lớp học
Đà Nẵng: Các trường học khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học - Ảnh minh hoạ 5
Lau chùi thiết bị, phòng thực hành tại trường THCS Đàm Quang Trung (Q. Liên Chiểu)

Thầy Đặng Ngọc Lam – Hiệu trưởng trường THCS Lê Thánh Tôn cho biết: “Nhà trường đã tổ chức phân luồng 3 lối đi vào lớp cho HS. HS khi trở lại trường vào ngày mai, 14/9, sẽ được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường. Ba bàn tiếp đón HS cũng sẽ có sẵn nước rửa tay diệt khuẩn. Ngoài tăng cường thêm xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh, tại các phòng học cũng được trang bị thêm nước rửa tay diệt khuẩn để đảm bảo điều kiện vệ sinh cá nhân cho HS và GV”.

Thông điệp 5K

Trường THPT Trần Phú đã mua thêm một máy đo thân nhiệt để bổ sung vào số máy đã có sẵn của trường từ đợt dịch Covid -19 trước đó. Ngoài ra, nhà trường đã đặt in thêm các nội dung tuyên truyền về Thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuân – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” để phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Đà Nẵng: Các trường học khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học - Ảnh minh hoạ 6
Các pa - nô tuyên truyền vệ sinh phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được trường THPT Trần Phú đặt ở những vị trí dễ nhìn
Đà Nẵng: Các trường học khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học - Ảnh minh hoạ 7
Hướng dẫn HS cách rửa tay đúng cách

Sau khi tổng dọn vệ sinh, các GVCN sẽ được phổ biến lại những vấn đề cần lưu ý trong phòng, chống dịch bệnh để tuyên truyền cho HS, từ cách rửa tay đúng cách, cách đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh thân thể như súc miệng bằng nước muối… “GV cũng cần nhấn mạnh với HS, cần thực hiện đo thân nhiệt trước khi đến trường. Trong thời gian ở trường, nếu HS nào có biểu hiện ho, sốt thì cần phải báo lại với phụ huynh và GVCN, đến các trung tâm y tế gần nhất để có thể theo dõi kịp thời” – thầy Phan Hùng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Đà Nẵng: Các trường học khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học - Ảnh minh hoạ 8
Mặc dù đến trường dọn vệ sinh vào ngày nghỉ cuối tuần, nhưng các thầy cô giáo ở Đà Nẵng rất phấn khởi, hạnh phúc khi chuẩn bị đón HS trở lại trường

Sau một tuần triển khai dạy học trực tuyến, ngày mai, 14/9, toàn bộ HS bậc THCS và THPT của Đà Nẵng trở lại trường để học trực tiếp, bắt đầu tuần học thứ 2 của năm học 2020 – 2021.