Đà Nẵng: Thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về tình hình chăm sóc trẻ mầm non

Thứ hai - 28/05/2018 20:21 405 0
GD&TĐ - Sau vụ chủ nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười bạo hành trẻ, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện về việc ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng: Thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về tình hình chăm sóc trẻ mầm non

Tổng rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Phòng GD&ĐT và UBND các xã, phường khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non (CSGDMN) trên địa bàn, trong đó lưu ý các nhóm, lớp độc lập tư thục. CSGDMN nào không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo đúng quy định thì chỉ đạo, phối hợp, đề nghị xử phạt, đình chỉ, rút giấy phép hoạt động, giấy phép thành lập.

Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật tại các CSGDMN trên địa bàn để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý triệt để các hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em. Công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông báo đến các tổ dân phố, thôn về các cơ sở được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ hoạt động trên địa bàn để phụ huynh biết, lựa chọn trường lớp.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các cá nhân hoặc tổ chức nào lợi dụng danh nghĩa, sử dụng cơ sở của nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập để tiến hành các hoạt động trái pháp luật và thực hiện các hành vi thương mại hóa hoạt động giáo dục, vụ lợi, không đúng với mục tiêu đề án hoạt động của CSGDMN thì tham mưu UBND quận, huyện phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử phạt theo đúng quy định.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo thiết lập đường dây nóng trên Cổng thông tin điện tử của Phòng GD&ĐT để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ảnh của nhân dân, cha mẹ trẻ về thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực sư phạm của đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên đối với trẻ và các vi phạm khác.

Yêu cầu các CSGDMN phải lắp đặt camera 

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu tất cả CSGDMN phải có kế hoạch lắp đặt hệ thống camera tại các vị trí bếp ăn, phòng sinh hoạt, sân chơi của trẻ… được kết nối trực tuyến, liên tục để cha mẹ trẻ và các cơ quan chức năng quan sát được các hoạt động của CSGDMN. Thực hiện nghiêm các quy định và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia kiểm tra cấp phép các CSGDMN, đặc biệt lưu ý các nhóm, lớp độc lập tư thục theo đúng quy định.

Phòng GD&ĐT các quận, huyện phải thường xuyên rà soát kỹ toàn bộ đội giáo viên trong các lớp mầm non tư thục và nhóm, lớp độc lập tư thục trên địa bàn nhằm đảm bảo bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ theo đúng quy định. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ chủ trường, quản lý, giáo viên và nhân viên.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các xã, phường trong kiểm tra, rà soát cần lưu ý các nhóm, lớp độc lập tư thục từ 7 trẻ trở xuống. Hằng năm, xây dựng kế hoạch quản lý các nhóm, lớp độc lập tư thục trên địa bàn xã, phường. Định kỳ hằng quý, UBND xã, phường tổ chức họp giao ban với cá chủ nhóm để nắm bắt tình hình hoạt động. Qua đó, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và có những đề xuất để có hướng giải quyết, giúp đỡ…

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường MN công lập, các cơ sở giáo dục ngoài công lập có đủ điều kiện tăng tỉ lệ thu nhận trẻ nhà trẻ ra lớp để đảm bảo an toàn cho trẻ và thường xuyên xây dựng, đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, môi trường chăm sóc, môi trường chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục đảm bảo chất lượng.

Phát huy vai trò của trường MN công lập và các trường có chất lượng tốt trong công tác bồi dưỡng, tư vấn giúp đỡ, nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho các chủ nhóm, lớp và giáo viên mầm non tại địa bàn xã, phường.

Tác giả bài viết: Hà Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 445 | lượt tải:71

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 334 | lượt tải:124

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1036 | lượt tải:109

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2057 | lượt tải:312

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1133 | lượt tải:185
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập156
  • Hôm nay17,566
  • Tháng hiện tại1,229,943
  • Tổng lượt truy cập33,024,359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944