Đà Nẵng: Trường Mầm non Chú ếch con bất ngờ ngưng hoạt động

Thứ ba - 21/08/2018 03:18 556 0
GD&TĐ - Sáng 20/8, cả Hiệu trưởng và toàn bộ giáo viên của trường Mầm non Chú Ếch Con (Đường Lê Văn Đức – Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) đều bất ngờ trước thông tin nhà trường sẽ chấm dứt hoạt động kể từ ngày 21/8/2018.
Đà Nẵng: Trường Mầm non Chú ếch con bất ngờ ngưng hoạt động

Trong sáng 20/8, với những trẻ mà phụ huynh không thể ở nhà chăm con được thì tạm thời, nhà trường bố trí xe đưa sang học tại cơ sở Chú Ếch Con ở đường Võ Chí Công (Q. Cẩm Lệ). Đến thời điểm này, trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức có 6 nhóm lớp với 160 trẻ và 22 giáo viên.

Không liên lạc được với chủ trường

Sáng nay, (21/8) Phòng GD&ĐT Q. Hải Châu đã có buổi họp với phụ huynh của trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức. Ngoài ra, buổi họp còn có sự tham gia của đại diện địa phương, các trường tư thục và công lập trên địa bàn phường Hòa Cường Nam.

Bà Trần Thị Thúy Hà cho biết, Phòng GD&ĐT không thể liên lạc được với bà Lê Thị Sen – chủ đầu tư trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức. “Cô Thùy Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, thông báo ngừng hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ cũng được chủ đầu tư gửi qua email vào sáng sớm ngày thứ 2 (ngày 20/8) chứ trước đó cũng không hề hay biết gì về thông tin này”.

Cũng theo bà Trần Thị Thúy Hà thì Phòng GD&ĐT biết được thông tin này từ phản ảnh của phụ huynh và phóng viên chứ không phải là từ chủ đầu tư của trường và cũng hoàn toàn bất ngờ. “Sự việc này không nằm trong tưởng tượng vì trường Mầm non Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức đã hoạt động được khoảng 10 năm nay, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ tốt, thu hút trẻ theo học đông chứ không phải là không có uy tín với phụ huynh”. Việc nhà trường đột ngột đóng cửa đã gây ra sự xáo trộn không nhỏ đối với phụ huynh.

Đà Nẵng: Trường Mầm non Chú ếch con bất ngờ ngưng hoạt động - Ảnh minh hoạ 2

Căn nhà nơi trường Mầm non Chú Ếch Con thuê mặt bằng đã treo biển rao bán

Qua nắm thông tin ban đầu thì bảo hiểm của giáo viên được nhà trường đóng đầy đủ, giáo viên đã nhận lương đến hết tháng 7. Cũng theo bà Thúy Hà thì ở góc độ nhà trường thì trường đã liên hệ với một số trường lân cận để tiếp nhận học sinh nếu phụ huynh có nhu cầu.

Cụ thể: Đối với phụ huynh đã đóng học phí quý cho bé đến hết tháng 9/2018 thì sẽ được chuyển về cơ sở Võ Chí Công; mọi chế độ đều áp dụng như tại cơ sở Lê Văn Đức, có xe đưa đón tại 186 Hàn Thuyên từ 7h – 17h. Được biết, trường Mầm non Chú Ếch Xanh tại cơ sở Võ Chí Công cũng đã thay đổi chủ đầu tư, không còn là của bà Lê Thị Se nũa.

Đối với phụ huynh đóng học phí theo tháng, trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức đưa ra 3 phương án:

Phương án thứ nhất là có thể cho bé qua nhập học tại cơ sở Võ Chí Công, vẫn áp dụng mức học phí bằng với mức học phí bên cơ sở Lê Văn Đức. Đội ngũ giáo viên của cơ sở Lê Văn Đức vẫn tiếp tục công tác tại cơ sở Võ Chí Công.

Ngoài ra, nhà trường đã liên hệ với trường Mầm non Sakura (đường Trưng Nữ Vương) tiếp nhận số học sinh của trường nếu phụ huynh có nhu cầu.

Phụ huynh nào nếu tự tìm trường cho bé thì có thể cho bé sang học ở cơ sở Võ Chí Công cho đến hết tháng 8/2018.

Giáo viên sẽ đi theo trẻ nếu chuyển cả nhóm lớp

Trong sáng nay, Phòng GD&ĐT Hải Châu đã thống nhất với phụ huynh, giáo viên trường Mầm non Chú Ếch Xanh cơ sở Lê Văn Đức một số phương án giải quyết:

Đối với trẻ 5 tuổi, nếu có hộ khẩu tại phường Hòa Cường Nam thì sẽ được bố trí học tại trường công lập Anh Đào đối với những phụ huynh có nguyện vọng; trẻ ở các quận, huyện khác thì sẽ được giới thiệu với các trường tư thục. Với 3 nhóm lớp nhà trẻ, trường Mầm non tư thục Ngân Hà sẽ tiếp nhận cả giáo viên và trẻ nếu phụ huynh thuận tình chuyển sang cả nhóm. Số trẻ thuộc ba nhóm lớp bé, nhỡ, lớn sẽ do trường Mầm non tư thục Bảo Ngọc tiếp nhận.

Bà Thúy Hà cho biết, mức thu của các trường tư thục này tương đối ngang nhau nên phụ huynh có thể chấp nhận được. Phụ huynh có thể tham khảo các trường trong địa bàn phường Hòa Cường Nam mà Phòng GD&ĐT đã giới thiệu để đăng ký với giáo viên chủ nhiệm lớp trong ngày 22/8.

Hiện Phòng GD&ĐT cũng chưa tiếp cận được hồ sơ của trẻ nên chưa thể nắm được bao nhiêu trẻ 5 tuổi có hộ khầu đúng tuyến nhưng “trường công lập phải chia sẻ để tiếp nhận trẻ vì đây cũng là công tác phổ cập” – bà Thúy Hà cho biết.

Tác giả bài viết: Hà Nguyên