Thứ năm - 18/11/2021 02:55 248 0
GD&TĐ - Ngày 18/11, Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình “Gặp mặt, khen thưởng và tôn vinh các nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dự chương trình có TS Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT;  Ông Lê Quang Tiến, UVBCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng đại biểu là các GS, PGS, NGND, NGƯT, Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, các nhà khoa học đại diện cho gần 800 tiến sĩ và gần 2000 thạc sĩ của Đại học Thái Nguyên.

Chương trình nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Qua đó, động viên đội ngũ nhà giáo vượt khó vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đại học Thái Nguyên: Vinh danh nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu xuất sắc năm 2021 - Ảnh minh hoạ 2

Tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã có phát biểu chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết về bối cảnh mới để các thầy cô cùng suy nghĩ, hành động và cùng nhau bước tiếp trên con đường vinh quang với nhiều thách thức phải vượt qua.

Cụ thể: “Năm học đặc biệt 2020-2021, đại dịch Covid- 19 đã gây tổn thất nặng nề cho thế giới, cho đất nước, trong đó có ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học đã chuyển trạng thái mới, chúng ta đã vượt qua thách thức này bởi sự chủ động, sức chống chịu của cả hệ thống, bởi sự đoàn kết của đội ngũ nhà giáo, bởi trách nhiệm người thầy và lương tâm nghề nghiệp đã tạo ra sức mạnh nội lực mới. Đây cũng là phép thử về lòng kiên trì, đức hy sinh và năng lực cống hiến của các nhà giáo..."

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh: Dạy học là một nghề cao quý đặc biệt và có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Thông qua việc giáo dục tri thức, đạo đức, lối sống để bồi dưỡng trí tuệ, hoàn thiện nhân cách của con người, nghề dạy học đã trở thành yếu tố quyết định sự phát triển của xã hội loài người.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo, trong những năm qua, các thầy giáo, cô giáo của Đại học Thái Nguyên đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của vùng và đất nước.

Đại học Thái Nguyên: Vinh danh nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu xuất sắc năm 2021 - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Thứ trưởng tin tưởng chắc chắn rằng, với truyền thống năng động, sáng tạo và ý chí quyết tâm cao, các thế hệ đội ngũ nhà giáo, cán bộ viên chức và học sinh sinh viên, đã được thử thách trong nhiều giai đoạn khó khăn của đất nước, nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đưa Đại học Thái Nguyên trở thành đại học trọng điểm, có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng biểu dương những thành tích các thầy giáo, cô giáo, các em sinh viên của Đại học Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Bày tỏ lời cảm ơn tỉnh Thái Nguyên đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về nhiều mặt cho sự phát triển của đơn vị; các thế hệ cán bộ lãnh đạo, các cán bộ viên chức, giảng viên, học viên và sinh viên của toàn Đại học đã luôn kề vai, sát cánh cùng Đại học, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại học Thái Nguyên: Vinh danh nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu xuất sắc năm 2021 - Ảnh minh hoạ 4
Nhà giáo ưu tú, thầy thuốc nhân nhân, thầy thuốc ưu tú được vinh danh tại chương trình
Tại chương trình có 4 Nhà giáo được trao Huân chương lao động hạng Nhì, 1 Nhà giáo được trao Huân chương lao động hạng Ba; 1 tập thể và 12 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 tập thể và 26 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 10 Nhà giáo Ưu tú của các cơ sở giáo dục trực thuộc Đại học Thái Nguyên; 1 thầy thuốc Nhân dân; 8 thầy thuốc ưu tú và 6 PGS.TS được vinh danh trong chương trình.