Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam: “Giấc mơ của tôi đã thành sự thật”

Thứ sáu - 27/04/2018 11:58 1.825 0
GD&TĐ - Đó là phát biểu đầy cảm xúc của Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio khi đến thăm, làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn và cắt bang khánh thành Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản trực thuộc Trường ĐH Quy Nhơn.
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam: “Giấc mơ của tôi đã thành sự thật”

Chiều 27/4, ông Umeda Kunio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Hitoshi Kato - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Nhật tại Sakai, cùng đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Quy Nhơn (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Thông tin về tình hình hoạt động của nhà trường, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn cho biết:

Trường ĐH Quy Nhơn là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực có sứ mệnh đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, truyền bá tri thức và chuyển giao công nghệ; phục vụ hiệu quả sự phát triển bền vững của đất nước, đặc biệt đối với khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Với tấm nhìn đến năm 2030, Trường ĐH Quy Nhơn sẽ là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng có uy tín cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng của khu vực Đông Nam Á; có vị thế quan trọng về hợp tác đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật, giao lưu văn hóa trong nước và quốc tế.

PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ cho hay: Nhật Bản đang là một trong các đối tác chiến lược của tỉnh Bình Định, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương. Với phương châm gắn với hướng phát triển của tỉnh Bình Định, Trường ĐH Quy Nhơn đã tích cực mở rộng hợp tác với các đối tác Nhật Bản.

Thời gian qua, Trường ĐH Quy Nhơn đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Ryukoku, Kyoto về hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật và văn hóa, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật.

Xuất phát từ nhu cầu học tiếng Nhật và sự quan tâm đến văn hóa Nhật rất lớn tại địa phương, phục vụ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phổ biến văn hóa Nhật cho cộng đồng, Trường ĐH Quy Nhơn đã thành lập Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, với chức năng chính là đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng làm việc cho nhiều đối tượng, là đầu mối giao lưu văn hóa, phổ biến văn hóa Nhật tại địa phương góp phần tối ưu hóa các điều kiện về thu hút đầu tư Nhật của tỉnh Bình Định.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam: “Giấc mơ của tôi đã thành sự thật” - Ảnh minh hoạ 2
Umeda Kunio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam thăm, làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn. 

“Cùng với sự đẩy mạnh hợp tác, trao đổi của Trường ĐH Quy Nhơn, Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản sẽ góp phần thực hiện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bình Định và các tỉnh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, giúp sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn có thêm cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.

Mong rằng ngài Đại sứ Kunio là chiếc cầu nối để Trường ĐH Quy Nhơn tiếp cận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, trường đại học Nhật Bản trong các hoạt động hợp tác đào tạo ngành nghề, ngôn ngữ và giao học thuật, văn hoá Nhật Bản, đặc biệt là hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ sinh học, nông lâm nghiệp trong thời gian đến”, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ nhấn mạnh.

Thay mặt đoàn Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Umeda Kunio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam gửi lời cám ơn đến sự tiếp đón long trọng của lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn và bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm, làm việc với nhà trường.

“Trường ĐH Quy Nhơn là ngôi trường đầu tiên của Việt Nam cho tôi nhiều ấn tượng nhất trong suy nghĩ của mình. Không phải đến bây giờ tôi mới biết đến Trường ĐH Quy Nhơn, mà trước đây tôi đã được nghe nhiều điều tốt đẹp về ngôi trường này. Hôm nay, tôi đến thăm, làm việc với Trường ĐH Quy Nhơn và cùng tham dự cắt bang khánh thành Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, tôi có cảm nghĩ giấc mơ của tôi đã thành sự thật”, ông Umeda Kunio bày tỏ.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam: “Giấc mơ của tôi đã thành sự thật” - Ảnh minh hoạ 3
 Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Trường ĐH Quy Nhơn cắt bang khánh thành Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản. 

Ông Umeda Kunio nhấn mạnh: Một trong các yếu tố then chốt để thu hút đầu tư từ Nhật Bản chính là chất lượng nguồn nhân lực biết tiếng Nhật có sẵn tại địa phương.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang có dự án đầu tư tại tỉnh Bình Định và khu vực Nam Trung Bộ (Việt Nam) đang gặp phải những khó khăn vì thiếu nguồn nhân lực có trình độ tiếng Nhật.

Chính vì vậy, việc ĐH Quy Nhơn thực hiện đào tạo tiếng Nhật, cung cấp nguồn nhân lực đạt chuẩn yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho đầu tư FDI từ phía Nhật Bản. Đại sứ quán Nhật Bản, cùng tác tổ chức Nhật Bản sẽ nỗ lực tạo mọi điều kiện, hỗ trợ tốt nhất để Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Quy Nhơn nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhận lực có trình độ tiếng Nhật, cũng như tăng cường giới thiệu về vẻ đẹp, văn hóa, con người, đất nước Nhật Bản.

Tác giả bài viết: Đại Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 446 | lượt tải:71

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 336 | lượt tải:124

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1038 | lượt tải:109

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2058 | lượt tải:312

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1134 | lượt tải:185
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập313
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm312
  • Hôm nay36,915
  • Tháng hiện tại1,263,742
  • Tổng lượt truy cập33,058,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944